Mục lục
Bên Cạnh Đế Vương
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Ăn trưa sắp tới, sáng rực cung từ trên xuống dưới lại bận rộn cực kì các nơi lui tới cung nhân thần thái trước khi xuất phát vội vàng, đưa tới hảo vật một đợt nối một đợt đều là đưa cho khác mỹ nhân.

Tân phát tới cung nữ bọn thái giám vội vàng vì khác mỹ nhân thu thập cung thất, xử lý công việc, một phái tân sinh khí tượng, mà khác mỹ nhân vẫn đứng ở dưới mái hiên nhàn nhạt nhìn xem bọn hắn bận rộn, cũng không bởi vì nhất thời sủng nhục có quá nhiều gợn sóng.

Bất quá hôm nay trước kia ngay tại cung Phượng Nghi thấy một màn như thế trò hay, có thể thấy được cung đình sinh hoạt quả thật không phải đơn giản như vậy, An tài nhân cùng nàng dù vốn không quen biết, có thể lặng yên không một tiếng động chết rồi, liền là ai đều làm đều tra không ra, cũng gọi nàng có một chút hoảng sợ.

Nhưng liền xem như như thế nàng cũng sớm tại vào cung trước đó liền đã làm đủ chuẩn bị tâm lý.

Mẫu thân nói, nàng nhất định là trên trời bay lượn Phượng Hoàng, sinh ra chính là muốn vào hậu cung nhiều đất dụng võ cùng phụ thân cùng nhau vinh quang cửa nhà ngày sau dạng này chuyện chỉ sợ còn nhiều nữa.

Khác mỹ nhân ở dưới hiên xem tuyết, nàng từ trong nhà mang tới thiếp thân tỳ nữ tịch ngữ đi tới, nét mặt vui cười như hoa: "Tiểu chủ lập tức sẽ dùng cơm trưa thời điểm, hôm qua Bệ hạ nói hôm nay sẽ đến nhìn ngài, cũng không biết hôm nay khi nào sẽ đến."

"Ăn trưa?" Khác mỹ nhân xoay đầu lại, cười khẽ một tiếng, "Mới tại cung Phượng Nghi chọc không vui, nói không chừng đợi lát nữa liền tới đâu."

"Đúng rồi, trong cung người đều là tân phát tới, tuy nói là Thái hậu cùng Bệ hạ coi trọng, phát tới nhất định là tay chân lưu loát, vừa ý nhớ chưa hẳn sạch sẽ. Tịch ngữ ngươi là ta từ trong nhà mang tới, ta chỉ tin ngươi, về sau muốn thay ta nhiều nhìn chằm chằm chút." Khác mỹ nhân quay người trở lại trong điện đi, dường như liền nghĩ tới cái gì nhạt tiếng nói, "Ta tiến cung gióng trống khua chiêng, Bệ hạ lại coi trọng, Thượng Thực cục người tất không dám khinh thường, tự sẽ đưa tới tốt nhất. Có thể ta có chút bắt bẻ ngươi cũng biết, đừng để không sạch sẽ nhúng lên ta bát đũa."

"Ngày sau ta đồ ăn cũng chỉ hứa ngươi ở bên cạnh phụng dưỡng, không cho phép người bên ngoài gần người."

Tịch ngữ tự nhiên minh bạch tiểu chủ đang nói cái gì phúc thân đáp ứng.

-

Thật tốt đầu năm mùng một liền nhiễu được lòng người bên trong phiền chán, Tần Uyên mất tính nhẫn nại, hồi Kiến Chương điện sau phê mấy quyển sổ gấp, bất tri bất giác cũng vào lúc giữa trưa.

Yên lặng trang nghiêm Kiến Chương điện bên trong đốt Long Tiên Hương, từng tia từng sợi hương vụ lượn lờ bên ngoài lại rì rào dưới lên tiểu Tuyết.

Trương Phổ khom người gật đầu, nện bước nhẹ lặng lẽ toái bộ tử đi tới, không dám quấy rầy Bệ hạ xử lý chính vụ xin chỉ thị: "Bệ hạ muốn dùng cơm trưa thời điểm, cần phải truyền lệnh?"

Nghe tiếng, Tần Uyên từ chồng chất trong tấu chương ngẩng đầu lên, trầm ngâm một lát: "Khác mỹ nhân chỗ an trí được như thế nào?"

"Khác mỹ nhân lần đầu vào cung, Hoàng hậu nương nương mười phần dụng tâm, trước kia liền người thu xếp, ăn mặc chi phí đầy đủ mọi thứ các cung ban thưởng cũng đều đưa qua."

Tần Uyên nhàn nhạt ân một tiếng, để bút xuống nói: "Khác mỹ nhân tuổi tác còn thấp, lại là Túc Châu Thứ sử ái nữ là phải thật tốt ngợi khen."

"Nàng mới đến, hôm nay lại tại Hoàng hậu trong cung gặp phải An tài nhân một chuyện, trong lòng khó tránh khỏi sợ hãi, trẫm ăn trưa đi sáng rực cung dùng, ngươi người phân phó."

Dứt lời, hắn lại thêm câu: "Trẫm nhớ kỹ trong khố phòng còn một cặp thượng hạng dương chi ngọc khắc hoa vòng tay, cùng nhau đưa qua."

Trương Phổ thần sắc chớp lên, cười cúi đầu nói ra: "Là trong khố phòng nguyên bản có hai đôi dương chi ngọc khắc hoa vòng tay, chất vải là đỉnh tốt, trong đó một đôi ngài trước đó đưa cho Ngọc Uyển Nghi, còn thừa lại một đôi, nô tài cái này sai người cấp khác mỹ nhân đưa đi."

Nghe được Ngọc Uyển Nghi ba chữ Tần Uyên lông mày nhăn đứng lên.

Hắn nằm ngửa ở cạnh trên ghế ngón trỏ vô ý thức gõ gõ tay vịn: "Chậm rãi."

Trương Phổ bước chân dừng lại.

"Đã lúc trước đã cho Ngọc Uyển Nghi, cũng không tiện cấp khác mỹ nhân đồng dạng, ngươi từ trong khố phòng tuyển cái khác một đôi thể diện đưa đi chính là."

"Vâng."

-

Ngự tiền truyền lời tiểu thái giám dẫn Bệ hạ ban thưởng đến truyền lời, khác mỹ nhân tự nhiên là muốn đích thân tới đón tiếp.

Đối mặt vị này tân tiến cung tần phi, đến truyền lời tiểu thái giám không dám có nửa điểm lãnh đạm, cười đến khách khí: "Khác mỹ nhân kính xin chuẩn bị Bệ hạ hôm nay ăn trưa muốn tại ngài cái này dùng, nếu có cái gì không hiểu, ngài trong cung cung nữ nhi bọn thái giám đều là lão nhân, tự sẽ nói với ngài làm sao làm."

"Trừ cái này, nô tài còn mang đến Bệ hạ cho ngài ban thưởng, đây chính là đỉnh đồ tốt, kính xin khác mỹ nhân nhìn một cái."

Vỗ tay hai tiếng, sau lưng tiểu thái giám hiện lên hộp gấm đi lên phía trước, lộ ra bên trong phác phác thảo thảo bày biện một đôi phỉ thúy vòng ngọc, màu sắc cực kì oánh nhuận, toàn thân trong suốt, nhìn lên liền biết không phải phàm phẩm.

Khác mỹ nhân phúc thân uốn gối, cười nói: "Thiếp thân tạ Bệ hạ ân điển." Nàng hướng sau lưng tịch ngữ khoát khoát tay, "Hảo hảo thu lại."

Tiểu thái giám lời nói cùng lễ đều đã đưa đến, cũng liền hồi cung phục mệnh.

Đối xử mọi người sau khi đi, tịch ngữ mới bưng lấy hộp gấm đi đến khác mỹ nhân bên người, cười nói: "Tiểu chủ ngài nhìn, Bệ hạ quả thật mười phần đau ngài, tốt như vậy phỉ thúy, là thượng hạng trân phẩm đâu."

Khác mỹ nhân từ giữa đầu lấy ra một cái, bọc tại trên tay cụp mắt dò xét, mặt mày âm ấm: "Là cực tốt phỉ thúy."

"Chỉ là màu phỉ thúy nồng lại bưng trọng, ta năm nay vừa mới cập kê thứ này tuy tốt, cùng ta cũng không Đại tướng xưng."

"Nhận lấy đi."

Tịch ngữ đem một đối thủ vòng tay cất kỹ thấp giọng nói: "Bệ hạ ban thưởng, tự nhiên là chọn tốt đến đưa, như thế nào lại cân nhắc cái gì niên kỷ sấn không sấn, tiểu chủ nhưng chớ có đa tâm."

Khác mỹ nhân phủi nhẹ tay áo trên tuyết: "Ta biết."

Bệ hạ muốn tới dùng bữa, Thượng Thực cục tự nhiên không dám thất lễ tại nguyên bản liền cấp khác mỹ nhân phần lệ trên lại phong phú rất nhiều.

Tịch ngữ dẫn mấy cái quen thuộc đường cung nữ từ Thượng Thực cục lấy đồ ăn sau khi trở về vừa lúc Bệ hạ cũng tới.

Khác mỹ nhân tựa tại cửa xuôi theo, nhìn xem một màn kia màu vàng sáng thân ảnh từ tường đỏ sau quấn ra, ngay sau đó là tịch ngữ cùng mấy cái cung nữ đi theo phía sau tiến đến.

Nàng khóe môi dẫn ra vừa vặn cười, không nhanh không chậm tiến lên tiến lên hành lễ: "Thiếp thân cấp Bệ hạ thỉnh an."

Tần Uyên vỗ vỗ mu bàn tay của nàng, ôn thanh nói: "Không cần miễn lễ đứng lên đi."

Tịch giọng mang các cung nữ nhanh đi trắc điện chuẩn bị đồ ăn, Tần Uyên thì trực tiếp bởi vì khác mỹ nhân đi buồng lò sưởi, vẩy bào ngồi tại giường êm bên trên, thoảng qua quét một vòng: "Sáng rực cung đại khí trang nhã Hoàng hậu an bài cũng phải thích hợp, ngươi còn thích không?"

Khác mỹ nhân thuận thế triển váy ngồi vào khác một bên, cười vuốt cằm nói: "Bệ hạ cùng Hoàng hậu nương nương quan tâm, thiếp thân mười phần cảm niệm, cái này sáng rực cung mỹ lệ lại cái gì đều đầy đủ thiếp thân rất thích."

Đã lớn như vậy, nàng còn là lần đầu tiên cùng nam tử chung đụng gần như vậy, trong lòng ít nhiều có chút lo sợ có thể người này đã Hoàng đế cũng là phu quân, nếu chỉ thuyết khách nói nhảm, một mực tương kính như tân cũng là không thú vị.

Phụ thân mẫu thân từng dạy nàng, bên ngoài là quý nữ là Hiền phi, ở bên trong lại muốn uyển chuyển thuỳ mị chút. Một vị quy củ cứng nhắc, tại nam nhân mà nói, cũng là không có ý nghĩa.

Nàng tươi sáng cười một tiếng, duỗi ra xanh nhạt đầu ngón tay cấp Bệ hạ đẩy đi qua một chiếc nóng hổi trà: "Bên ngoài tuyết rơi, bệ hạ tới thời điểm có lạnh hay không?"

Tần Uyên nhíu mày nhấc lên mắt nhìn sang, chậm rãi tiếng: "Tuyết rơi cũng là hứng thú còn có thể."

"Huống chi ngươi trong phòng này lửa than cung cấp được đủ tiến đến như thế một lát, cũng cảm thấy ấm áp."

Khác mỹ nhân cười một cái, thanh âm mềm nhũn mấy phần: "Trong sách nói lục nghĩ tân phôi rượu, hồng bùn lò lửa nhỏ. Tuy không lục nghĩ rượu, cũng không lò lửa nhỏ có thể thiếp thân cùng Bệ hạ một đạo thưởng tuyết sưởi ấm, cũng là phong nhã tịch ngữ các nàng ngay tại chuẩn bị thiện, Bệ hạ không bằng cùng thiếp thân uống vài chén?"

"Đầu năm mùng một là hưu mộc, tuy là ban ngày uống rượu, có thể ngày tết bên trong, Bệ hạ sẽ không trách cứ thiếp thân không phải Hiền phi a?"

Tần Uyên còn có chút ít ngoài ý muốn.

Đêm qua khác mỹ nhân trong điện nhảy múa, dù phong thái yểu điệu, nhất cử nhất động lại cũng không quyến rũ xinh đẹp, mà là nhìn lên liền có thể đại gia phong phạm, nàng lấy xuống sau mạng che mặt thỉnh an lời nói, cũng là biết cấp bậc lễ nghĩa, hiểu tiến thối.

Chưa từng nghĩ ở bên trong thời điểm cũng sẽ như vậy mềm giọng hờn dỗi.

Nhắc tới cũng là lại như thế nào biết cấp bậc lễ nghĩa, khác mỹ nhân cũng chỉ là cái vừa mới cập kê tiểu nữ tử mà thôi, trong nhà gia giáo tuy tốt, dù sao cũng là thiên kiều trăm sủng sinh dưỡng nữ nhi.

Lạc thị lập công lớn, trong nhà đích ấu nữ cũng vào cung phụng dưỡng, hắn niên thiếu đăng cơ bây giờ còn trẻ trong triều cũng cần nhiều chút dạng này trung tâm đại thần mới là.

Tả hữu giữa năm hưu mộc, ít uống mấy chén cũng không ngại chuyện.

Tần Uyên nhạt ừ một tiếng, xem như đáp ứng, khác mỹ nhân lập tức xảo tiếu đứng lên, đứng dậy chủ động đi nắm Bệ hạ đến trắc điện đi dùng bữa.

Mới đến, trong cung lại có sủng phi, Bệ hạ cùng nàng lần thứ nhất gặp mặt liền rất là trọng yếu.

Nếu là không thể lần thứ nhất liền để Bệ hạ đối nàng có chỗ khác biệt, ngày sau liền xem như có phụ thân công huân mang theo, Bệ hạ sẽ không khắc nghiệt nàng, thế nhưng chưa nói tới vinh quang cửa nhà.

Rượu có thể mở rộng cửa lòng, càng dễ để người xúc động, là không thể tốt hơn.

Tịch ngữ đã đem đồ ăn từng cái mang lên, Trương Phổ cũng hầu tại một bên.

Tần Uyên phân phó: "Lấy một bình ấm người rượu tới."

Bệ hạ rất ít ban ngày uống rượu, hôm nay cũng coi là ngoại lệ nhưng Bệ hạ yêu cầu, Trương Phổ tự nhiên không có chất vấn đạo lý liền lập tức cấp người sau lưng sử ánh mắt.

Tịch ngữ biết nhà mình tiểu chủ nhất định là muốn được sủng, liền tiến lên vì Bệ hạ cùng khác mỹ nhân chia thức ăn, lại châm hai chén rượu, thối lui đến phía sau.

Khác mỹ nhân nâng chén cười nói: "Bệ hạ thiếp thân uống trước rồi nói."

Tần Uyên nắm vuốt chén chuôi, miễn cưỡng lắc lắc rượu trong chén dịch, mới uống một hơi cạn sạch.

Hết thảy đều đang nắm giữ khác mỹ nhân cũng càng thêm đã tính trước, nàng bộ dạng phục tùng cười yếu ớt, uyển tiếng nói: "Thiếp thân mới tới trong cung, tuổi tác lại nhỏ khó tránh khỏi rất nhiều chuyện làm không chu toàn, nhưng thỉnh Bệ hạ bao dung chiếu cố thiếp thân cũng sẽ nhiều hơn cùng trong cung các tỷ tỷ thỉnh giáo."

Vừa mới nói xong, bên ngoài cúi đầu tiến đến một cái truyền lời thái giám, khom người nói: "Bệ hạ Độ Ngọc Hiên Ngọc Uyển Nghi sai người đến nói, Tam hoàng tử hôm nay tại cung Phượng Nghi tựa hồ chịu chút kinh hãi, khóc nỉ non không ngừng, nghĩ mời ngài đi qua nhìn xem."

Việc quan hệ Ngọc Uyển Nghi cùng Tam hoàng tử Tần Uyên nguyên bản lạnh nhạt thanh thản thần sắc lập tức hóa thành quan tâm, trầm giọng nói: "Có thể thỉnh tô thái y trôi qua?"

"Đã đi qua."

Tần Uyên gác lại trong tay chén chén nhỏ nhạt tiếng: "Tam hoàng tử không được tốt, trẫm muốn đi nhìn một cái, ngươi thật tốt dùng bữa, trẫm rảnh rỗi sẽ trở lại thăm ngươi."

Thật tốt lần thứ nhất ở chung cứ như vậy bị đánh gãy, khác mỹ nhân sắc mặt cũng không lớn đẹp mắt.

Có thể việc quan hệ hoàng tự Ngọc Uyển Nghi lại luôn luôn được sủng ái, nàng không nên ở thời điểm này giữ lại Bệ hạ đây là hạ sách tiến hành.

Nhưng bất kể nói thế nào, trong nội tâm nàng đến cùng là không lớn thống khoái.

"Thiếp thân cung tiễn Bệ hạ kính xin Bệ hạ cẩn thận thân thể đừng quên dùng bữa."..

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenConvert.NET
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK