Mục lục
Bên Cạnh Đế Vương
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Tần Uyên ngự giá đến Miểu Vân ổ thời điểm, qua lâu rồi bình thường tại Kiến Chương điện điểm ngủ thời gian.

Bệ hạ đi say mây quán tin tức một truyền đến các cung, còn lại phi tần liền không nên chờ nữa, chỉ để ý chính mình ngủ lại là được, vì lẽ đó Thẩm Tễ cũng sớm rửa mặt rửa mặt, trâm vòng tận gỡ, một đầu tóc đen nhu thuận rơi vào phía sau, ngồi tại giường êm trên đọc sách.

Trong phòng còn lại Quân Tuyết trong phòng phòng thủ, bàn trên điểm hai ngọn đèn cung đình, chỉ chiếu sáng mặt bàn một góc, địa phương còn lại mơ màng âm thầm, ánh nến rì rào, ném ra nàng thướt tha bóng hình xinh đẹp.

Yên lặng ban đêm, bên ngoài bỗng nhiên truyền đến rối loạn tưng bừng âm thanh, Thẩm Tễ không biết xảy ra chuyện gì, để sách xuống cuốn lên thân đi qua nhìn.

Ai biết vừa kéo cửa ra, vừa lúc đụng vào một cái hơi lạnh ôm ấp, mát lạnh lại lộng lẫy Long Tiên Hương, lạ lẫm mà quen thuộc.

Bệ hạ làm sao thời gian này đến đây?

Lòng của nàng phanh phanh nhảy nhanh chóng, bên tai Bệ hạ nhịp tim lại bình ổn hữu lực, Thẩm Tễ thân thể bất ổn, hai tay nắm thật chặt trước ngực hắn góc áo, e sợ tiếng: "Bệ hạ. . ."

Nữ tử đầu có chút ngẩng, ánh trăng rơi vào nàng sạch sẽ hoàn mỹ trên gương mặt, một trương trắng nõn mặt chưa thi phấn trang điểm, môi anh đào không điểm mà hồng, được xưng tụng băng cơ ngọc cốt, tiên tư dật mạo.

Tần Uyên đưa tay đưa nàng vòng eo chăm chú nhốt chặt, trực tiếp bỏ đi Thẩm Tễ muốn thối lui một bước hành lễ thỉnh an động tác.

Trong phòng Quân Tuyết giật nảy mình, vội vàng đi lễ đem trên mặt đất chăn nệm cuốn lại mang đi, đầu cũng không dám hồi.

Gian phòng không xuống tới nháy mắt, Thẩm Tễ vòng eo bị Bệ hạ dẫn dắt động, trời đất quay cuồng ở giữa, nàng chỉ mặc ngủ áo lưng áp vào băng lãnh trên tường, cửa ứng thanh mà hợp.

Mặt của nàng đột nhiên đỏ lên, vô ý thức đẩy Bệ hạ lồng ngực, nhỏ giọng nói: "Bệ hạ. . . Ngài làm sao. . ."

Kỳ thật nàng muốn hỏi chính là, ngài làm sao lúc này tới Miểu Vân ổ, không phải tại say mây quán sao?

Ai ngờ Bệ hạ lại chăm chú đè ép thân thể của nàng hôn xuống đến, u ám trong phòng, hai người da thịt kề nhau: "Tại cái này cũng không sao."

"Lúc trước đều quy củ, trẫm liền không quy củ một lần." Hắn nhiệt khí rơi vào Thẩm Tễ bên tai: "Ái phi không thích?"

Thẩm Tễ run lên một cái chớp mắt, đột nhiên ý thức được Bệ hạ nói tại cái này chỉ là tại bên tường, mặt thiêu đến lợi hại hơn, cắn môi dưới ưm một tiếng, thực sự có chút khó khăn. Nói thích như có chút thả / đãng, nói không thích lại phật Bệ hạ hào hứng, đành phải vươn tay nhốt chặt cổ của hắn, đỏ mặt hướng hắn trên môi tiếp cận.

Mỹ nhân ngoài ý liệu chủ động đốt lên Tần Uyên, hắn trong mắt muốn sắc càng đậm, đưa nàng chặn ngang ôm lấy.

Đêm khuya nhiều sương, trong phòng lại liệt hỏa củi khô.

Trương Phổ đám người đợi tại Miểu Vân ổ cửa ra vào, trong phòng thanh âm loáng thoáng truyền tới, để mặt người hồng.

Quân Tuyết đỏ mặt đứng ở bên cạnh chờ đợi, không dám thở mạnh.

Trương Phổ đã sớm nhìn lắm thành quen, cụp mắt dò xét Quân Tuyết tiểu nha đầu liếc mắt một cái, ước chừng mười lăm mười sáu tuổi, thẹn thùng cũng là phổ biến, hắn cười khẽ tiếng: "Nhà ngươi tiểu chủ là cái có phúc khí, dạng này thời gian chỉ sợ nhiều nữa đâu, ngươi thấy nhiều biết mấy lần liền cũng thích ứng."

Quân Tuyết chỗ nào gặp qua điệu bộ này, nhất thời lại là sợ hãi lại là thẹn thùng, trong lòng không được may mắn chính mình chạy mau không có chậm trễ Bệ hạ công phu, gà con mổ thóc giống như gật gật đầu: "Nô tì đến Miểu Vân ổ không lâu, còn là lần thứ nhất . . . Còn tốt không có chuyện xấu, nô tì cái này tâm cũng liền buông ra."

Ngự tiền người tại Miểu Vân ổ trấn giữ đến sau nửa đêm, trong phòng thanh âm mới khó khăn lắm dừng lại.

Hai người lúc này đã nằm trên giường, không biết là bởi vì nàng hồi lâu chưa thị tẩm, còn là Bệ hạ hôm nay vốn là có chút khác thường, Thẩm Tễ chỉ cảm thấy Bệ hạ hôm nay tựa như tinh lực phá lệ dồi dào, cũng phá lệ xúc động.

Nàng rúc vào Bệ hạ trong ngực, một đầu nhu thuận tóc đen mang theo đổ mồ hôi, hơi có chút triều.

Tần Uyên đưa tay ôm eo thon của nàng, bên hông tóc dài từng tia từng sợi tiến vào hắn giữa kẽ tay.

Lọn tóc từ đầu ngón tay xuyên qua thời điểm mười phần thuận hoạt, lại ma ma ngứa, không biết làm sao, đầu quả tim giống như cũng bị cái này lông tơ thuận hoạt sợi tóc trêu chọc mấy lần, xốp giòn mềm nhũn mềm, cảm giác cũng rất tốt.

Hắn liền như thế ôm Thẩm Tễ, khớp xương rõ ràng bàn tay lớn vuốt vuốt tóc của nàng, nàng cũng không nói chuyện, cứ như vậy lặng yên bồi tiếp hắn.

Yên lặng im ắng, ám hương phù động.

Tần Uyên ủ dột bực bội tâm trong bất tri bất giác thật giống như bị nàng trấn an, từng giờ từng phút yên tĩnh trở lại.

Tính toán, Thẩm Tễ đã có tầm một tháng nhiều chưa từng thị tẩm qua, gần đây bận chuyện, tiền triều hậu cung đều muốn cân bằng, hắn vốn đã đưa nàng thuận theo tuyệt diễm quên cái bảy tám phần.

Có thể hôm nay gặp lại, nàng còn là như lúc trước bên trong một dạng, luôn có thể để hắn thư thái.

Hậu cung phi tần đông đảo, cũng không luận dung mạo tính cách, còn là Thẩm Tễ nhất được tâm ý của hắn.

Từ xưa hình dung mỹ nhân nhiều xưng băng cơ ngọc cốt, bất luận từ phẩm tính còn là dung mạo, nàng đều nổi bật lên bên trên.

Tần Uyên tay dao động tại eo nhỏ ở giữa, nhạt chìm thấp thuần tiếng nói tiếng vọng tại Thẩm Tễ bên tai: "Trẫm cố ý cho ngươi ban thưởng cái phong hào."

Thẩm Tễ cong mắt cười yếu ớt, hơi lạnh đầu ngón tay trèo lên hắn cường tráng hữu lực eo: "Bệ hạ muốn cho thiếp thân chữ gì?"

Tần Uyên nặng nề cười một tiếng, nắm chặt nàng giở trò xấu tay: "Ngày mai liền biết."

Sáng sớm hôm sau, Bệ hạ ý chỉ truyền đạt các cung, ban thưởng Thẩm Bảo lâm phong hào vì "Ngọc", từ nay về sau chính là ngọc bảo lâm.

Trong cung có phong hào phi tần vốn cũng không nhiều, người mới bên trong đây là cái thứ nhất.

Tiểu chủ trùng hoạch thánh ân, Miểu Vân ổ cung nhân nhóm đừng đề cập nhiều cao hứng, cùng kêu lên hướng Thẩm Tễ chúc mừng: "Nô tì / nô tài chúc mừng tiểu chủ."

Thẩm Tễ toàn thân còn bủn rủn, giữa lông mày lại là cao hứng, ấm giọng phân phó Sương Nhị người người có thưởng.

Quân Tuyết một bên cho nàng chải đầu một bên ngượng ngùng cười: "Hôm qua chính cấp tiểu chủ trực đêm đâu, ai biết Bệ hạ đột nhiên liền tiến đến, dọa đến nô tì tranh thủ thời gian ra bên ngoài chạy, còn tốt chưa từng chuyện xấu."

"Nhắc tới cũng kỳ, nô tì rõ ràng nhớ kỹ Bệ hạ tối hôm qua đi Thích thường tại say mây quán, cũng không biết có phải là Thích thường tại chọc giận Bệ hạ."

Đồng dạng tuổi tác không lớn, Quân Tuyết tính tình càng nhỏ hơn nữ hài một chút, điềm tĩnh yêu đỏ mặt, mà Sương Nhị liền ổn trọng nhiều, nàng cười nhẹ nói: "Ai có thể muốn lấy được Bệ hạ sẽ khi đó đột nhiên đến thăm đâu."

"Bất quá chuyện này nô tì sáng sớm hôm nay liền đi nghe ngóng, nói Bệ hạ đêm qua là đi Thích thường tại chỗ không giả, nhưng mới vừa đi vào không bao lâu liền bị Trưởng Tín cung người mời đi, nói là Lâm quý phi thân thể khó chịu, Trường Nhạc công chúa khóc nỉ non không thôi. Nhưng kỳ quái là, Bệ hạ đi Trưởng Tín cung cũng không bao lâu liền đi ra. Nghe người ta nói Lâm quý phi phát cáu thỉnh Bệ hạ đi, Bệ hạ mười phần không ngờ đâu."

Hôm qua giữa trưa, Lâm quý phi mới xử phạt Thích thường tại, thế nhưng là ban đêm Bệ hạ liền đi Thích thường tại chỗ, đây là trước mặt mọi người đánh Lâm quý phi mặt.

Lâm quý phi giận đi mời người, Bệ hạ dù đi, nhưng lại huyên náo không thoải mái đi ra, cuối cùng mới tới Miểu Vân ổ.

Thậm chí, sáng sớm hôm nay, Bệ hạ lại ban thưởng vì nàng hạ phong hào.

Có chuyện tối ngày hôm qua, chỉ sợ Lâm quý phi từ đây muốn càng thêm chán ghét Thích thường tại cùng mình.

Thẩm Tễ vẻ mặt nghiêm túc mấy phần, không nói chuyện, sau lưng Quân Tuyết gật gật đầu, chậm rãi nói: "Nô tì mặc dù vào cung mới hai năm, thế nhưng là trước đó liền nghe nói Lâm quý phi cùng Bệ hạ thuở nhỏ quen biết, xem như thanh mai trúc mã tình nghĩa, mà lại Lâm quý phi tổ phụ kia là đương kim Thái phó, lúc trước cũng là Bệ hạ lão sư, gia thế cực kì lừng lẫy, Lâm quý phi lúc trước còn là Thái tử trắc phi thời điểm chính là thịnh sủng, thường xuyên có ban đêm tiệt hồ chuyện, có thể Bệ hạ cơ hồ nhiều lần đều sẽ tung."

"Nhưng từ khi năm ngoái sinh hạ Trường Nhạc công chúa sau, Bệ hạ đối Lâm quý phi liền dần dần phai nhạt đi, dù không giống lúc trước như vậy danh tiếng cực thịnh, nhưng vẫn là mười phần sủng ái, vì lẽ đó Lâm quý phi trong cung một mực muốn gió được gió muốn mưa được mưa, ai cũng không để vào mắt."

"Có thể tiệt hồ trong chuyện này, Bệ hạ thật đúng là chưa từng có đi lại lúc đi ra, thật sự là kì quái."

Thẩm Tễ lẳng lặng nghe, chọn gương bên trong tai keng, ấm giọng hỏi: "Ngươi nói Bệ hạ là lần đầu tiên đi Lâm quý phi trong cung lại đi ra, trước đó chưa từng có? Từ năm trước đến bây giờ, Lâm quý phi có thể từng phạm qua cái gì sai sao?"

Quân Tuyết gật gật đầu, lại lắc đầu: "Tại nô tì trong ấn tượng, Lâm quý phi tuyệt không phạm qua cái gì sai lầm lớn, này mới khiến người không nghĩ ra đâu."

Nàng nhỏ giọng nói: "Nô tì trước đó coi là Lâm quý phi thất sủng là bởi vì sinh dục Trường Nhạc công chúa, lại muốn nuôi dưỡng, nhưng bây giờ Trường Nhạc công chúa đều nửa tuổi nhiều, Bệ hạ cũng chưa thấy lại thân thiện đứng lên, nghe nói bởi vì Bệ hạ đối Lâm quý phi không kịp lúc trước, Lâm quý phi tính khí càng thêm không tốt, ngay tiếp theo Trưởng Tín cung người thời gian đều không tốt qua."

Đồng dạng tại hậu cung, Sương Nhị nhưng xưa nay chưa từng quá phận lưu ý qua những chi tiết này, nàng kinh ngạc nhìn Quân Tuyết liếc mắt một cái, giọng nói rất là kính phục: "Ngươi xưa nay lời nói ít lá gan lại nhỏ, trong cung những này là không phải làm sao nhớ kỹ như vậy rõ ràng."

Quân Tuyết ngượng ngùng cúi đầu xuống: "Trong cung thời gian buồn tẻ không thú vị, nô tì liền dưỡng thành thích nghe bát quái mao bệnh. . ."

Dứt lời, nàng vội vội vàng vàng bổ sung: "Nhưng là những lời này nô tì xưa nay sẽ không ở bên ngoài nói lung tung, cũng chính là tiểu chủ thiện tâm, nô tì trong bất tri bất giác liền nói thêm vài câu. . ."

Thẩm Tễ cười một cái, đem một đôi bạch ngọc tai keng đeo lên: "Chỉ cần biết lúc nào nên nói, lúc nào không nên nói."

"Trong cung đi kém liền sai, chính các ngươi cũng muốn ngàn vạn cẩn thận, nói riêng một chút cho ta nghe chính là, nếu là ở bên ngoài một câu không đối chọc ai, chỉ sợ ta cũng không bảo vệ nổi các ngươi."

Quân Tuyết cùng Sương Nhị bề bộn phúc thân xưng là.

"Hôm nay còn được đi Trường Thọ Cung, thời điểm không sai biệt lắm, đi thôi."

Đến Trường Thọ Cung thời điểm, Mai Anh cô cô ngay tại cửa ra vào chờ đợi, nhìn thấy Thẩm Tễ liền cười lên: "Nô tì cấp ngọc bảo lâm thỉnh an, Thái hậu ngay tại bên trong đợi ngài đâu."

Phụng dưỡng Thái hậu một tháng này, Thái hậu thái độ đối với nàng chưa từng lạnh không nóng đến dần dần trở nên ấm áp, người bên cạnh cũng là tại mọi thời khắc nhìn, Mai Anh phụng dưỡng Thái hậu hơn hai mươi năm, là cực kỳ tri kỷ tâm phúc, trong cung phi tần cho dù ai đều muốn lễ kính chia, nàng một câu, cơ hồ liền đại biểu cho Thái hậu tâm ý, bởi vậy Thẩm Tễ mỗi lần nhìn thấy nàng cũng rất là kính cẩn.

Nguyên bản thân là tiểu chủ là không cần hướng cô cô hành lễ, có thể bốn phía không có người nào thời điểm, Thẩm Tễ luôn luôn hướng cô cô phúc thân vấn an, cong mắt cười yếu ớt, một tới hai đi, Mai Anh cũng mười phần thích cái này biết cấp bậc lễ nghĩa tiểu chủ.

"Mai Anh cô cô, hôm nay Thái hậu khẩu vị vừa vặn rất tốt chút sao?"

Mai Anh đi theo Thẩm Tễ sau lưng cười nói: "Nguyên bản mỗi đến đổi theo mùa, Thái hậu luôn luôn khẩu vị thiếu thiếu, nhưng ngài gần nhất phụng dưỡng được cẩn thận, luôn luôn đổi lấy hoa văn hống Thái hậu ăn cơm, sáng nay ngài không tại cũng dùng không ít."

Thẩm Tễ nhu nhu cười một tiếng: "Đó chính là tốt nhất rồi."

Đi vào chủ điện thời điểm, Thái hậu đang ngồi ở chủ vị thưởng thức trà, nàng phúc thân hướng Thái hậu thỉnh an, mặt mày ý cười nhàn nhạt.

Ai biết Thái hậu nhìn nàng liếc mắt một cái, không nhanh không chậm hỏi: "Đêm qua Hoàng đế nghỉ đến Miểu Vân ổ đi?"

Thẩm Tễ run lên một cái chớp mắt.

Bệ hạ đêm qua nghỉ ở Miểu Vân ổ, lại ban thưởng phong hào tin tức hôm nay trước kia chính là truyền khắp các cung, Thái hậu tai thính mắt tinh, đương nhiên không có khả năng không biết, nàng bây giờ hỏi như vậy, đó chính là cố ý muốn để Thẩm Tễ chính mình trả lời.

Có thể nàng không rõ, Thái hậu hi vọng nghe được cái gì đáp án, là không hi vọng nàng tranh thủ tình cảm bác Bệ hạ niềm vui, còn là lo lắng nàng tâm cơ sâu nặng, đang thử thăm dò?

Suy nghĩ như điện quang hỏa thạch ở trong lòng qua một lần, cuối cùng nàng không có lựa chọn giấu diếm, phúc thân gật đầu nói: "Khởi bẩm Thái hậu, đêm qua Bệ hạ đích thật là tới Miểu Vân ổ, khi đó thiếp thân đã chuẩn bị ngủ rồi, cũng chưa từng dự liệu được."

Nàng sợ hãi ngửa đầu, hỏi: "Là thiếp thân làm gì sai sao? Kính xin Thái hậu chỉ rõ."

Thái hậu miễn cưỡng vừa nhấc mắt, cười tiếng: "Chưa đoán trước?"

Nàng đem trong tay chén chén nhỏ gác lại, cầm lấy bàn trên phỉ thúy tay vê: "Hôm qua cái Kiến Chương điện trước cửa, Lâm quý phi phạt Thích thường tại quỳ xuống đất một canh giờ, ai gia là biết đến."

Ngừng nói, Thái hậu nhìn xem Thẩm Tễ, chậm rãi nói: "Thế nhưng là ngươi từ Trường Thọ Cung sau khi rời khỏi đây, vốn nên đi lê lâm hồi Xuân Lan Cung, nhưng lại cố ý đi tìm chuyến Thích thường tại, ai gia nói có đúng không?"

Thẩm Tễ không dám lừa gạt, cúi đầu đáp: "Là, thiếp thân hoàn toàn chính xác đi tìm chuyến Thích thường tại."

"Vì sao?" Thái hậu bình tĩnh nhìn nàng, thần sắc phân biệt không ra hỉ nộ, một đôi như đuốc tuệ nhãn tựa như có thể đem nàng từ trong tới ngoài nhìn thấu, "Ai gia biết, ngươi không phải thích không đầu không đuôi tham gia náo nhiệt người."

"Thiếp thân cùng Thích thường tại cùng là năm nay vào cung người mới, nhưng lúc trước đến bây giờ, Thích thường tại đối thiếp thân nhiều lần ức hiếp, thiếp thân một mực ẩn nhẫn, hôm qua nhìn thấy Lâm quý phi xử phạt Thích thường tại, thiếp thân nhất thời nhịn không được, muốn đi giải khí. . ."

Thẩm Tễ nhu nhu nói, giọng nói sa sút, giống như là mười phần hối hận: "Còn lại chuyện, thiếp thân liền lại không rõ ràng."

"Nói láo."

Nàng tim bỗng nhiên cứng lại.

Bên tai gảy tay vê ngọc thạch chạm vào nhau thanh âm bỗng nhiên dừng lại, Thái hậu để trong điện trừ Mai Anh bên ngoài cung nhân đều lui ra ngoài, tiếng nói chìm một chút: "Ngươi đoán không được Hoàng đế hôm qua sẽ nhất thời hưng khởi đi đi Miểu Vân ổ là không giả, nhưng ngươi cũng biết, ngươi cố ý đi Thích thường tại chỗ bỏ đá xuống giếng, lấy nàng có thù tất báo tính tình, nhất định là sẽ tại Hoàng đế bên cạnh cho ngươi thổi gió thoảng bên tai."

"Ngươi mới vào cung liền mười phần được sủng ái, bây giờ thất sủng một tháng, tự nhiên sốt ruột, như Thích thường tại có thể để cho Hoàng đế một lần nữa nhớ lại ngươi, bất luận sớm tối đều là đáng giá, ngọc bảo lâm, ai gia nói rất đúng không đúng?"

Thẩm Tễ trầm mặc mấy hơi thở, thân thể cũng có chút run rẩy đứng lên.

Trong một tháng này, nàng một mực tận tâm phụng dưỡng tại Thái hậu bên người, không dám chút nào phớt lờ, nàng dịu dàng ngoan ngoãn, ấm áp, cẩn thận, đối Thái hậu so với chính mình cũng muốn càng thêm để tâm, mấy ngày này xuống tới, Thái hậu thái độ đối với nàng càng ngày càng mềm hóa, chưa từng lạnh không nóng đến đối nàng có mấy phần hài lòng, nàng cho là nàng nên làm chính là không tệ.

Nhưng chẳng biết tại sao, từ khi nàng thất sủng, Thái hậu không chút nào xách hướng Bệ hạ lần nữa đề bạt nàng một chuyện, càng là đối với nàng thất sủng thờ ơ.

Cái này khiến trong lòng của nàng càng phát ra ngồi không yên.

Trong cung phi tần mấy chục, cơ hồ người người đều là dốc hết sức muốn tranh thủ tình cảm, muốn thượng vị, nàng duy nhất dựa vào chính là mình mới mẻ cùng gương mặt này, vốn cho rằng hết thảy trôi chảy, lại được Thái hậu niềm vui, nàng về sau đường nên dễ đi hơn mới là, ai biết lại một đường trở nên yên lặng.

Một tháng nói dài cũng không dài, nhưng tại mỹ nhân này như mây trong hậu cung, một tháng liền đủ để cho Bệ hạ quên nàng cái này nhận sủng thời gian không dài lại không có con nối dõi địa vị phi tần.

Nàng dù trên mặt không hiện, nhưng trong lòng cấp bách cảm giác là càng ngày càng mạnh.

Cũng là bởi vì đây, ngày ấy nhìn thấy Thích thường tại bị phạt quỳ thời điểm, nàng linh cơ khẽ động nổi lên cái chủ ý này.

Chỉ nói là mấy câu mà thôi, lại không có làm cái gì, là lại nổi lên mắt bất quá biện pháp, ai biết đây hết thảy đều tại Thái hậu nắm giữ phía dưới.

Lúc trước Thích thường tại chọc Thái hậu không ngờ, Bệ hạ liền lại không có sủng hạnh qua nàng, bây giờ nàng dùng tiểu tâm tư, lại bị Thái hậu nắm chặt đi ra, về sau sẽ đi như thế nào, nàng thực sự là không dám nghĩ.

Thẩm Tễ quỳ xuống đất không nổi, run giọng nói: "Thái hậu."

Không biết trong điện đến cùng an tĩnh bao lâu, Thái hậu cuối cùng nặng nề thở dài, nói ra: "Đứng lên đi, không cần câu."

Thẩm Tễ lúc này mới cẩn thận từng li từng tí đứng lên, ngồi ở bên cạnh ghế ngồi tròn đi lên.

Phỉ thúy tay vê lần nữa chậm rãi kích thích đứng lên, Thái hậu có chút đóng mắt, hỏi nàng: "Tự tháng hai người mới vào cung, ngươi chính là nhóm này người mới bên trong nhất được Hoàng đế thích, ngươi liền không hiếu kỳ, vì sao ngươi cũng không có làm gì sai, Hoàng đế lại lạnh nhạt ngươi sao."

Nàng do dự giây lát, đàng hoàng đáp: "Ngài sinh nhật ngày ấy, thiếp thân đoán được mấy phần."

"Có lẽ là bởi vì —— nhiêu Quý tần."

"Ân, cũng không tính là quá ngu dốt, " Thái hậu mở mắt ra, minh mẫn ánh mắt thẳng tắp rơi ở trên người nàng, "Nhưng coi như nhiêu Quý tần phụ thân đắc lực, nhiêu Quý tần dính mẫu tộc ánh sáng, Hoàng đế cũng không trở thành hoàn toàn lạnh xuống đến, đêm khuya một tầng, ngươi có bao giờ nghĩ tới?"

Thẩm Tễ lắc đầu: "Thiếp thân không biết."

"Giá trị."

Thái hậu chậm rãi nói: "Hậu cung tổ chế, hàng năm một tuyển tú, phân biệt từ quan gia lễ vật, dân gian chọn lựa, vì Hoàng đế tràn đầy hậu cung."

"Lễ vật đều là quan gia quý nữ, thân phận quý giá, trừ khai chi tán diệp, tự nhiên còn có đêm khuya tác dụng, mà các ngươi chọn lựa nhà thanh bạch không giống nhau."

"Nhà thanh bạch tuyển tận vốn liếng sạch sẽ, dung mạo đẹp đẽ, thân thể khoẻ mạnh chi nữ, là vì phụng dưỡng Hoàng đế, vì hoàng thất kéo dài tử tôn. Như sinh hạ một tử nửa nữ, liền có thể mẫu bằng tử quý, thân phận nâng cao một bước, nhưng nếu là chưa sinh dưỡng, vậy các ngươi giá trị liền vẻn vẹn để Hoàng đế vui vẻ thể xác tinh thần."

"Triều đình hậu cung vốn là một thể, một người giá trị cũng là có nhẹ có nặng, chỉ dựa vào nhất thời ít ỏi yêu thích, như thế nào tại hậu cung đứng vững được bước chân."

Trong triều không yên ổn, chính là lúc dùng người, chỉ là mỹ mạo dân nữ xuất thân, trước đó sủng ái quá mức đã nhận rất nhiều người bất mãn, tự nhiên không nên ở thời điểm này tiếp tục chiếm Bệ hạ làm náo động.

Lời này dù không dễ nghe, có thể xác thực thật sự sự thật, Thẩm Tễ tim như gặp phải va chạm, nửa ngày nói không ra lời.

Nàng xuất thân dân gian, kiến thức nông cạn, từ vừa mới bắt đầu biết về sau muốn vào cung phụng dưỡng Bệ hạ thời điểm, một lòng coi là chỉ cần tranh thủ tình cảm chiếm được Bệ hạ niềm vui liền có thể một bước lên mây, một lòng cho là mình chỉ cần đầy đủ được sủng ái, vị phân đầy đủ cao, dù là bình dân xuất thân cũng có thể cùng Thích thường tại ngu xuẩn như vậy đồ phân cao thấp.

Nhưng ai biết, xuất thân thấp hèn xa không chỉ để nàng rơi ở phía sau một tầng.

Thẩm Tễ yết hầu phảng phất bị thứ gì ngạnh ở, mở miệng lại tối nghĩa vô cùng: "Thái hậu nương nương dạy bảo, thiếp thân cảm kích khôn cùng."

Thái hậu không nói lời gì, cụp mắt đánh giá nàng.

Nửa ngày, nàng nhấc lên mắt chống lại Thái hậu mang theo thâm ý ánh mắt, bỗng nhiên hiểu cái gì, nỗi lòng nhất thời thấu triệt đứng lên.

Thẩm Tễ vội vàng quỳ xuống đất nằm rạp người, khẩn thiết nói: "Thiếp thân nên như thế nào tài năng trong cung đứng vững gót chân, kính xin Thái hậu nương nương chỉ giáo."

Nàng suýt nữa quên, Thái hậu là nhân vật thế nào, tại sao muốn đối chỉ là một cái bình dân xuất thân phi tần đại phí miệng lưỡi, nguyên không phải hưng sư vấn tội, là tại nhắc nhở.

Nàng quỳ xuống đất nằm rạp người tư thái kính cẩn khiêm tốn, không có chút nào kiêu căng bất mãn, Thái hậu suy tính một lát, đáy mắt cuối cùng xuất hiện mấy phần hài lòng.

"Ngươi như muốn đi đến người tiến đến, tự nhiên là muốn để chính mình cùng người bên ngoài đều không giống."

Thái hậu chậm rãi nói: "Hoặc là tại Hoàng đế trong lòng thắng qua nàng người, hoặc là con nối dõi hưng thịnh, mẫu bằng tử quý, lại hoặc là, chính là chiếm một tịch không thể thiếu vị trí."

Lời này điểm đến là dừng, Thái hậu không để lại dấu vết chuyển chuyện, ấm giọng nói: "Nhưng có một chút, ai gia phải đem cảnh cáo nói đến phía trước."

"Hậu cung những ân oán kia việc nhỏ ai gia tịnh không để ý, cũng không cần nhúng tay, có thể hậu cung con nối dõi đều là hoàng đế hài tử, càng là nền tảng lập quốc, không thể lay động. Lại có bách hoa tranh xuân, Hoàng đế cũng có thể thiên vị trong đó một loại, nhưng một chi độc thả cuối cùng tính không được xuân, đầy vườn sắc xuân mới là tốt nhất, chớ có lòng tham."

Một không thể động hậu cung con nối dõi, hai không thể độc chiếm hoàng ân, đây là Thái hậu ranh giới cuối cùng.

Thẩm Tễ nghe được rõ ràng, lại lần nữa dập đầu xuống dưới: "Là, thiếp thân ghi nhớ Thái hậu dạy bảo."

Thái hậu gật gật đầu, tiếng nói rốt cục ấm một chút: "Hảo hài tử, đứng lên đi."

Mai Anh tự thân lên trước đưa nàng nâng đỡ, trên mặt mang theo an ủi ý cười, là để nàng an tâm ý tứ, Thẩm Tễ tim khẩn trương thoáng thư giãn mấy phần.

"Nói như thế một lát lời nói, ai gia cũng mệt mỏi, ngươi lui ra nghỉ ngơi đi."

"Vâng."

Thẩm Tễ lui ra ngoài cửa điện thời khắc, chỉ nghe Thái hậu lại nhàn nhạt rơi xuống một câu: "Hoàng hậu chính là Trung cung, xưa nay phải nhiều khuyên Bệ hạ đi Trung cung thăm hỏi Hoàng hậu, chính thê thủy chung là chính thê."

Nàng nhu nhu đáp ứng, Mai Anh tự mình đưa nàng rời đi Trường Thọ Cung.

Trên đường nhẹ giọng an ủi nàng: "Thái hậu nương nương hôm nay cùng ngài nói chút lời này, nghe dọa người, kỳ thật ngài đều có thể an tâm, nương nương đây là đem ngài xem như người một nhà đâu, về sau lại đến Trường Thọ Cung, cũng không cần hướng lúc trước như vậy câu thúc, Thái hậu nhưng thật ra là thích ngài."

"Đa tạ Mai Anh cô cô, " nàng thở một hơi dài nhẹ nhõm, ôm ngực mềm giọng nói, "Ta còn tưởng rằng chọc Thái hậu không vui, nương nương ngày sau lại không muốn ta."

Mai Anh cười một cái, vỗ vỗ tay của nàng, "Cảnh cáo có thể nói đến phía trước mới là chuyện tốt, chỉ cần tiểu chủ ghi nhớ nương nương dạy bảo, suy nghĩ lại một chút ý của nương nương, ngày ấy sau tại hậu cung bên trong, còn không phải một bước lên mây sao?"

"Thái hậu bên kia cách không được người, nô tì sẽ không tiễn ngài."

Đưa tiễn Thẩm Tễ về sau, Mai Anh trở lại trong điện cười nói: "Nương nương ngày hôm nay nói những này, ngọc bảo lâm đi ra thời điểm có thể dọa sợ."

Thái hậu phát bắt đầu vê mí mắt cũng không khiêng, nhạt tiếng nói: "Nha đầu kia gan lớn cực kì, làm sao lại thật hù dọa."

"Ai gia hôm nay dù khắc nghiệt, nhưng cũng nhất định đi cái này một lần. Những ngày này nàng ngày ngày đến Trường Thọ Cung tại ai gia dưới mí mắt phụng dưỡng, tính nết cũng sờ soạng cái bảy tám phần."

"Thông minh, hiểu chuyện, cẩn thận, không kiêu căng, một điểm liền rõ ràng, khẩn yếu nhất là nàng phụng dưỡng thoả đáng, cũng phải hoàng đế sủng ái, ai gia dù trên mặt không hiện, trong lòng đối nàng cũng là có yêu mến."

"Trong cung không ít tin đồn, nói ngọc bảo lâm là phúc khí thiên mệnh đếm xong, có thể trong hậu cung nơi đó có cái gì phúc khí không phúc khí, nàng một cái bình dân chi nữ đi đến hiện tại, như không có điểm tâm cơ thủ đoạn, căn bản đứng không đến ai gia trước mặt nghe huấn."

"Trừ đó ra, ai gia cất nhắc nàng còn có cái khẩn yếu nhất nguyên nhân, kỳ thật ngươi cũng biết."

"Bây giờ trong cung nhìn xem thái bình, kì thực phong ba gợn sóng. Lâm quý phi gia thế hiển hách, lại tính tình ương ngạnh, bất kính Hoàng hậu, nhiều lần phạm cấm. Hoàng hậu là cao quý Trung cung, dù hiền lương thục đức, nhân phẩm quý giá, lại tính tình mềm nhũn chút, lại thân thể không tốt, từ đầu đến cuối chưa từng sinh dục."

"Ai gia nghĩ cất nhắc nhiêu Quý tần, một là bởi vì phụ thân nàng đắc lực, hai cũng là nghĩ lợi dụng nàng kiềm chế Lâm quý phi, có thể nhiêu Quý tần không đủ ổn trọng, người cũng thích xa hoa lãng phí tranh thủ tình cảm. Nghi phi không có chủ kiến, ngày ngày đi theo Lâm quý phi sau lưng phụ thuộc, Trang phi càng là không còn dùng được, đóng cửa không ra, chỉ để ý đồ thanh tịnh."

"Đếm tới đếm lui, trong cung như vậy nhiều phi tần, lại không có một trong đó dùng, không có một cái có thể làm chức trách lớn, ai gia coi trọng ngọc bảo lâm, trừ mới vừa nói bên ngoài, còn có một chút chính là nàng không có gia thế, có đôi khi, không có gia thế người ngược lại dùng càng yên tâm hơn, sủng đứng lên cũng càng yên tâm."

Mai Anh cười nói: "Nô tì minh bạch ý của nương nương, cái này trong hậu cung a, có gia thế có giá trị cố nhiên là tốt, cũng không có gia thế cũng chưa chắc không có một chút điểm chỗ tốt. Lâm quý phi gia thế như thế hiển hách, là hảo cũng là hư, cũng nên lúc nào cũng đề phòng."

"Chính là bởi vậy, ai gia mới nghĩ nói lại ngọc bảo lâm, nhìn nàng có ai gia cái này chỗ dựa có thể đi bao xa, nếu nàng có thể trưởng thành, tái sinh tiếp theo tử nửa nữ phụ tá Hoàng hậu, cái này hậu cung cũng coi như trấn được. Trung cung thế yếu sủng phi vào đầu, không phải điềm tốt, huống chi Hoàng đế cùng ai gia nghĩ sợ là một dạng, nếu không phải như thế, lúc trước mới đem nàng đẩy lên ai gia trước mặt."

Mai Anh hỏi: "Lúc trước ngài sinh nhật ngày, kia chủ ý không phải ngọc bảo lâm chính mình ra?"

Nhấc lên cái này, Thái hậu khép lại đôi mắt chậm rãi mở ra: "Người mới năm thứ nhất vào cung từ đâu tới lá gan, lại như thế nào biết ai gia lúc trước cùng Hoàng đế thích thả con diều, còn không phải Hoàng đế chính mình nói với nàng."

"Ngược lại làm khó hắn chịu vì nha đầu kia hao tâm tổn trí, biết mình còn lạnh nhạt hơn nàng một trận, lúc này mới vì nàng suy nghĩ cái đường ra, có thể thấy được ngọc bảo lâm là có năng lực. Hoàng đế từ nhỏ đến lớn chịu dụng tâm nhớ người không nhiều, nàng tính trong đó một cái."

Dứt lời, Thái hậu trầm ngâm một lát, chậm rãi tiếng dặn dò: "Đã muốn cất nhắc nàng, song hỉ lâm môn cũng không đủ."

"Truyền ai gia ý chỉ, tấn ngọc bảo lâm vì thường tại, cũng không tính đè ép Thích thị."

Thẩm Tễ hồi cung về sau, Trường Thọ Cung ý chỉ cùng hạ lễ ngay sau đó liền đến Miểu Vân ổ.

Gấm hoa tơ lụa, châu ngọc đầu mặt, mọi thứ đều là tốt nhất, có thể thấy được Thái hậu đối Ngọc Thường ở yêu thích.

Trong vòng một ngày song hỉ lâm môn, Miểu Vân ổ cung nhân vui mừng hớn hở, ngay cả xuất môn đều mở mày mở mặt rất nhiều.

Thời gian nhoáng một cái đến cuối tháng năm, ngày một ngày so một ngày nóng đứng lên.

Cái này gần nửa tháng bên trong, Ngọc Thường tại trọng được hoàng ân, lại được Thái hậu coi trọng, nhất thời đông như trẩy hội, xưa nay lui tới Xuân Lan Cung người đều nhiều hơn.

Cùng là Xuân Lan Cung người, Thẩm Tễ bên này xuân phong đắc ý, Trúc Vân Quán tự nhiên mây đen dày đặc, liên tiếp mấy ngày đều âm trầm.

Hai mươi chín tháng năm, ăn trưa vừa qua khỏi, cung nội bốn phía yên ắng tường hòa, cung trên đường chỉ có thể nhìn thấy hai cung người thưa thớt đi ngang qua, chính là giờ ngọ nghỉ ngơi thời điểm.

Thẩm Tễ mới từ Trường Thọ Cung đi ra, trải qua Youri lâm hồi Xuân Lan Cung, vừa bước vào cửa cung, liền gặp Chu Nhạc thần sắc lo lắng chào đón khom mình hành lễ, nói ra: "Tiểu chủ có thể tính trở về, nô tài có chuyện quan trọng bẩm báo!"

"Bận rộn như vậy hoang mang rối loạn, xảy ra chuyện gì?" Trước mắt còn tại Xuân Lan Cung cửa chính, không phải nói chuyện địa phương, nàng khẽ chau mày, chuẩn bị để người đi vào nói.

Ai biết Chu Nhạc ngay sau đó nói: "Mới vừa rồi buổi trưa nghỉ thời điểm, chúng ta Miểu Vân ổ cung nhân vô sự đều đi nghỉ tạm, liền thừa nô tài một người tại cửa ra vào phòng thủ, ai biết ngồi dưới hiên chợp mắt nhi công phu, chính nhìn thấy có nhân quỷ lén lút túy muốn đi trong viện chạy, nô tài không dám trì hoãn, lập tức đi bắt người đến xem xét, là Trúc Vân Quán cung nữ."

"Nô tài lúc này liền cảnh giác lên, hỏi nàng tới là làm cái gì, nàng chết sống không chịu nói, nô tài nói kéo nàng đi gặp Hoàng hậu nương nương, nàng như bị điên tránh ra khỏi chạy về." Chu Nhạc trên trán thấm ra một đầu mồ hôi lạnh, luôn luôn ổn trọng thần sắc hắn hối hận, khom người xin chỉ thị, "Nô tài vốn muốn đi đuổi, có thể mới vừa rồi bốn bề vắng lặng, không có nhân chứng, nô tài cũng không tốt mạnh mẽ đi Trúc Vân Quán, đây chính là tự tiện xông vào cung đình đại tội."

"Nhưng kia cung nữ hành tích lén lút, nhất định là không có lòng tốt, tiểu chủ, ngài xem cái này như thế nào cho phải?"

Giữa ban ngày, Lý mỹ nhân là càng phát ra làm càn.

Thẩm Tễ mặt mày run lên, thanh âm lạnh xuống đến: "Lại còn có dạng này thanh thiên bạch nhật trộm người xông vào cung, ngươi nhưng nhìn rõ ràng, xác định là Trúc Vân Quán cung nữ?"

Chu Nhạc gật đầu: "Nô tài thấy được rõ ràng, là Trúc Vân Quán Lý mỹ nhân thiếp thân cung nữ Mạn Nhi, từ lần trước ban đêm có người đến qua Miểu Vân ổ sau, ngài liền hạ lệnh giữ nghiêm, không được để bất luận kẻ nào có tiến vào tới cơ hội, nô tài một mực ghi nhớ tại tâm, ban đêm cũng thời khắc phòng bị. Ước chừng là ban đêm tìm không được cơ hội, phát giác giữa trưa lúc này lỏng lẻo nhất trễ, lúc này mới mạo hiểm tới."

Bên người Sương Nhị lông mày chăm chú nhíu lại: "Vốn cho rằng trận này cũng coi như bình an vô sự, đơn giản là lẫn nhau thấy ngứa mắt thôi, ai biết còn âm thầm tồn lấy ý xấu, muốn hố hại chúng ta!"

Thẩm Tễ lạnh lùng nhìn về phía Trúc Vân Quán phương hướng: "Ta cùng Lý mỹ nhân đã sớm như nước với lửa, nàng thất sủng đã lâu, ta từng bước cao thăng, chỉ sợ sớm đã muốn trừ ta mưu đồ sau mau."

"Chúng ta đi Trúc Vân Quán tự mình hỏi nàng một chút, ta ngược lại muốn xem xem, nàng đến tột cùng muốn làm cái gì."

"Tiểu chủ ngài không thể tiến! Ngọc tiểu chủ!"

Thẩm Tễ mang theo Sương Nhị cùng Chu Nhạc trực tiếp đi đến Trúc Vân Quán, không nhìn cửa ra vào phòng thủ cung nữ mạnh mẽ xông tới đi vào.

Trúc Vân Quán cung nhân giật nảy mình, lần đầu thấy Ngọc Thường tại có mạnh như vậy cứng rắn thời điểm, mạnh mẽ xông tới cung đình vốn là không nên, có thể nghĩ tới bây giờ Ngọc Thường tại sủng quyến hậu đãi, lại có Thái hậu làm chỗ dựa, mấy người đều mang theo cây chổi cúi đầu xuống, nửa điểm không nguyện ý đi lên phía trước.

Tiến nhà chính trên đường, Thẩm Tễ nhìn cũng không nhìn chung quanh cung nhân, đưa tay điểm Chu Nhạc, tiếng nói băng lãnh: "Đi, đem cung nữ Mạn Nhi bắt lấy, tự mình đưa đến Lý mỹ nhân trước mặt."

Cửa phòng bị người bỗng nhiên mở ra, đang ngồi ở trong phòng thần sắc khẩn trương Lý mỹ nhân giật nảy mình, cả giận nói: "Ai như thế không biết quy củ!"

Nàng cau mày ngẩng đầu nhìn lên, đúng là Thẩm Tễ mang người tới, bởi vì Mạn Nhi làm tặc không thành còn bị người bắt lấy, nàng thần sắc đột nhiên bối rối lên.

Nhưng người đã đến trước mặt, lại là không có nhược điểm chuyện, giằng co khí thế tuyệt không thể thua, nếu không liền ngồi vững cái này tội danh.

Nàng cố gắng trấn định, cứng cổ chất vấn: "Ngọc Thường tại chẳng lẽ ỷ lại sủng sinh kiều không thành, bản chủ Trúc Vân Quán cũng là ngươi chưa từng thông truyền liền có thể tiến đến?"

Lúc này không giống ngày xưa, Thẩm Tễ lười nhác cùng với nàng nói nhảm nhiều như vậy, cười lạnh một tiếng từ Chu Nhạc sau lưng đem cái kia khóc sướt mướt cung nữ cầm ra đến, hướng Lý mỹ nhân bên người đẩy: "Lý mỹ nhân có thể nhận biết nàng?"

Lý mỹ nhân vội vàng mắt nhìn Mạn Nhi, cấp tốc dời đi ánh mắt: "Bản chủ cung nữ Mạn Nhi, nàng lại như thế nào ngươi?"

"Như thế nào ta? Chẳng lẽ Lý mỹ nhân chính mình không rõ ràng sao?"

Thẩm Tễ từ trên cao nhìn xuống nhìn xem nàng, gằn từng chữ: "Cung nữ Mạn Nhi, tự tiện xông vào tần phi trụ sở, ý đồ bất chính, chính là có thể xử tử tội danh, ngươi thân là chủ tử của nàng, khó từ tội lỗi."

"Thế nào, có phải là muốn ta bắt người đi Hoàng hậu nương nương nơi đó, đưa ngươi cùng Mạn Nhi tội danh từng cái tính toán rõ ràng, lại cùng nhau xử lý mới tốt."

Lý mỹ nhân thần sắc có một nháy mắt bối rối, bên cạnh Mạn Nhi dọa đến hoa dung thất sắc, xin giúp đỡ tựa như nhìn về phía mình chủ tử, mở to hai mắt nhìn không dám nói lời nào.

Dưới tình thế cấp bách, nàng con mắt nhỏ giọt nhất chuyển, bật thốt lên: "Ngươi nói hươu nói vượn cái gì? Mạn Nhi hôm nay một mực tại bản chủ bên người phụng dưỡng, căn bản chưa từng đi ra Trúc Vân Quán cửa, lại khi nào tự tiện xông vào qua Miểu Vân ổ? Ngươi hỏi một chút Xuân Lan Cung cung nhân, ai nhìn thấy?"

"Chẳng lẽ chỉ dựa vào một người ăn không răng trắng liền có thể định ra dạng này đại tội không thành, nếu ngươi hung hăng càn quấy, bản chủ cũng không sợ ngươi bẩm báo Hoàng hậu nương nương nơi đó đi, ngược lại còn muốn phản cáo ngươi một cái vu cung phi tội danh!"

Không nghĩ Lý mỹ nhân phản ứng nhanh như vậy, trực tiếp cắn chết không nhận, chỉ dựa vào Chu Nhạc một người hoàn toàn chính xác chứng minh không là cái gì, xem ra, nàng là sẽ không thừa nhận.

Thẩm Tễ hàn sương ánh mắt nhìn chằm chằm Lý mỹ nhân nhìn hồi lâu, cuối cùng cười lạnh tiếng: "Tốt, nếu Lý mỹ nhân chống chế, ta không lời nào để nói."

"Bất quá ta khuyên nhủ Lý mỹ nhân một câu, chuyện hôm nay ta tuyệt sẽ không từ bỏ ý đồ, sớm muộn một ngày, chắc chắn gấp trăm lần hoàn trả."

Sự tình giải quyết, Lý mỹ nhân rốt cục nhẹ nhàng thở ra, nàng chăm chú nắm chặt trong tay áo khăn, trên mặt cố gắng yên tâm thoải mái: "Bản chủ không thẹn với lương tâm, tự nhiên không sợ ngươi đủ kiểu giảo biện. Ngược lại là ngươi Ngọc Thường tại, hôm nay có thể rốt cục lộ ra ngươi diện mạo thật sự, bất kính bản chủ, am hiểu Trúc Vân Quán là trốn không thoát. Đợi mấy ngày nay thần hôn định tỉnh, bản chủ nhất định phải thật tốt cáo ngươi hình."

Thẩm Tễ cũng không đưa nàng uy hiếp để vào mắt, phất tay áo rời đi, một trương chim sa cá lặn dung nhan như kết tầng sương, lạnh đến để người không dám tới gần.

Lý mỹ nhân khí diễm phách lối, Sương Nhị cũng bất mãn hết sức, nàng thấp giọng hỏi: "Tiểu chủ, chúng ta cứ tính như vậy sao?"

"Nàng đã muốn đối phó ta, một lần không thành tất nhiên có lần thứ hai."

Đợi đi ra Trúc Vân Quán cửa, tha phương trầm giọng nói: "Gần đây Miểu Vân ổ không cần thấy như thế chết, để nàng tìm một cơ hội tiến vào đến, ở trước mặt bắt được."

Sáng sớm hôm sau, ngự tiền người đến Miểu Vân ổ mời người, nói Bệ hạ thỉnh Ngọc Thường tại cùng nhau đi Thái Dịch hồ ngắm hoa.

Vừa ra đến trước cửa, nàng cố ý liếc nhìn Chu Nhạc, đáy mắt thâm ý không cần nói cũng biết.

Bây giờ đã là tháng năm mười, trong cung thược dược cùng nguyệt quý chính thịnh.

Nghe nói thợ tỉa hoa tại Thái Dịch bên cạnh ao bách hoa đường mòn ngã xuống một mảnh nhiều cánh thược dược, nói là tân cải tiến đi ra chủng loại, năm nay mới mở lứa thứ nhất, như mây dường như hà đẹp.

Thẩm Tễ những ngày này phụng dưỡng Thái hậu mười phần cần cù, ít nhất cũng là một ngày một chuyến qua lại, thân thể mệt mệt mỏi, không có gì ra ngoài ngắm cảnh tâm tình.

Lúc này Bệ hạ mời, nàng vừa lúc cũng có thể tùng hiện tùng hiện.

Thẩm Tễ đến Thái Dịch bên cạnh ao thời điểm, Bệ hạ đã đến.

Tươi đẹp muộn xuân bên trong, thúy sắc dương Liễu Y Y, gió thổi ra kim sắc lăn tăn ba quang, hắn cứ như vậy đứng chắp tay, đứng tại trên bờ đê trên bờ.

Trương Phổ mang theo ngự tiền người hầu tại cách đó không xa, thấy Thẩm Tễ tới, thấp giọng hướng nàng hành lễ, khom người nói: "Nô tài cấp Ngọc Thường tại thỉnh an, Bệ hạ cố ý dặn dò không khiến người ta xích lại gần đi theo, ngài cái này liền tiến lên đi."

Thẩm Tễ nói một tiếng nhiều Tạ công công, đón gió nhẹ hướng Bệ hạ đi qua, một thân gấm hoa hạnh phấn váy xoè như sa dường như sương mù, khăn choàng lụa nhẹ lay động, chợt nhìn thanh lệ xuất trần, đuôi mắt nốt ruồi nhỏ lại mang theo mềm mại đáng yêu phong tình, dường như so đóa hoa càng thêm kiều diễm.

Phát giác được có người sau lưng đi tới, Tần Uyên ngoái nhìn nhìn sang, Thẩm Tễ màu da hơn tuyết, tại dưới ánh sáng trong suốt không rảnh, chính nhìn xem hắn bộ dạng phục tùng cười yếu ớt.

Hắn ngưng mắt nhìn xem nàng, dù đứng vững không động, lại duỗi ra một cái tay đi qua: "Đến trẫm cái này tới."

Thẩm Tễ đi mau hai bước, đem tay đặt tại Bệ hạ lòng bàn tay, nhu nhu hướng hắn hành lễ: "Thiếp thân cấp Bệ hạ thỉnh an."

Tần Uyên dắt nàng nhu đề, thấp thuần dễ nghe tiếng nói vang lên: "Phảng phất là lần thứ nhất gặp ngươi mặc như thế kiều nộn nhan sắc."

Nàng cụp mắt cười khẽ, dường như e lệ lại như thân mật cùng Bệ hạ làm nũng: "Đẹp không?"

Còn không nghe được Bệ hạ trả lời, bên tai liền truyền đến một trận tiếng bước chân dồn dập, là Trương Phổ vội vàng chạy tới.

Lúc này, nếu không phải là cực lớn chuyện tuyệt sẽ không tuỳ tiện quấy rầy, thật tốt thời gian bị đánh gãy, Thẩm Tễ thần sắc khẽ biến.

Trương Phổ một đường chạy chậm tới, trên trán ra một tầng mồ hôi, vội vàng khom người nói: "Khởi bẩm Bệ hạ, xảy ra chuyện! Trọng Hoa cung Thích thường tại mới vừa rồi bị phát hiện chết trong cung!"..

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenConvert.NET
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK