Mục lục
Bên Cạnh Đế Vương
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Thừa An năm năm, tháng hai hai, rồng ngẩng đầu.

Băng tuyết tan rã, Trường An chính vào đầu mùa xuân.

Ba năm một lần điện tuyển lúc này vừa kết thúc, ma ma nhóm sớm liền được tin, lúc này chính phái thủ hạ cung nữ bọn thái giám bốn phía xem xét phòng thu thập còn tính sạch sẽ gọn gàng.

Nghe người ta nói, năm nay tân tuyển thị từ Bệ hạ cùng Thái hậu nương nương tổng cộng tuyển chọn ra mười tám vị, từng cái xuất chúng, chưa chừng tương lai liền có vị nào lên như diều gặp gió.

Bây giờ cái này mấu chốt, có thể cùng nhà thanh bạch mới vào cung huấn luyện lúc ấy không đồng dạng.

Cầm đầu tề ma ma trên mặt mang cười, cùng mặt khác mấy cái ma ma một đạo đứng tại cửa ra vào nghênh đón.

Không mất bao lâu, từ bên ngoài cấp hoang mang rối loạn tiến đến một cái mặt lộ vui mừng tiểu thái giám, hô hào: "Ma ma nhóm, tân tuyển thị nhóm trở về!"

Ngày xuân Trường An, phồn hoa như gấm.

Hồi Dịch Đình người mới đội ngũ xếp thành hai nhóm, Thẩm Tễ ngay tại trong đó.

Trường An cảnh xuân cực đẹp, một ngọn cây cọng cỏ Chung Linh lộng lẫy, đình lâu các vũ xa hoa đại khí.

Nhất là hôm nay nàng qua điện tuyển, phóng tầm mắt nhìn sang, cái này tường đỏ kim ngói, phảng phất liền cành đầu thịnh phóng hoa đào đều so Linh Châu đốt xinh đẹp mấy phần.

Linh Châu chỗ Giang Nam, dù có khác phong tình, có thể cùng Trường An so sánh, đến cùng là địa phương nhỏ.

Thẩm Tễ thu hồi dò xét ánh mắt, chỉ chớp mắt, khi thấy bên người tuổi trẻ thị vệ vội vàng đem ánh mắt từ trên người nàng lấy ra, màu ửng đỏ vết tích từ cổ một mực đốt tới trên mặt.

Cũng là không thể trách hắn thất lễ, năm nay chọn lựa hai trăm người, tuyển chọn ra mười tám người, Thẩm Tễ dung mạo đều là diễm tuyệt.

Nàng hôm nay cố ý tuyển kiện hạnh phấn váy xoè, màu tím nhạt khăn choàng lụa như mây như khói, móc ra tiêm tiêm mềm eo.

Côi tư ngọc cốt, mị thái tự nhiên, nhất là một đôi điềm đạm đáng yêu mỹ nhân mục, ba quang lưu chuyển ở giữa, chính là phong tình vô số.

Dạng này một vị mỹ nhân, cho dù ai nhìn đều là sẽ tâm động.

Hôm nay điện tuyển tổng cộng tuyển ra mười tám vị tuyển thị, trừ bỏ lễ vật bốn vị quan gia quý nữ, còn lại hai mươi bốn châu tổng cộng mười bốn vị, quang các nàng Linh Châu liền chiếm ba cái.

Linh Châu thật đẹp người, Thẩm Tễ tại ba người này bên trong cũng là thủ vị.

Không bao lâu, xa xa liền trông thấy Dịch Đình ma ma nhóm tại trước cửa chính chờ đợi.

Đưa hỉ ma ma đem tân tuyển thị nhóm đưa đến cửa ra vào, cùng Dịch Đình ma ma nhóm tiếp đầu, theo thường lệ nói vài lời cát tường lời nói liền rời đi.

Tươi đẹp dưới ánh mặt trời, mười tám vị phong thái khác nhau mỹ nhân dáng vẻ yểu điệu, chỉnh tề đứng, chờ chịu ma ma nhóm thứ nhất lễ, từ cái này liền coi như là đứng đắn tiểu chủ.

Cầm đầu tề ma ma đứng ra, lần lượt tại tân tuyển thị mặt bên trên quét mắt một vòng.

Thấy trúng tuyển mười tám vị cùng với nàng dự đoán có cái bảy tám phần, thỏa mãn gật gật đầu, mở miệng nói: "Các vị tiểu chủ nhóm, từ hôm nay nhi lên, các ngươi liền coi như là đứng đắn hậu cung tiểu chủ."

"Tuy là không có phẩm cấp, có thể phàm là thị tẩm một lần, liền có thể phong thượng vị phần, chuyển đi vào cung. Nếu là có tạo hóa, từ đây bay lên đầu cành cũng không đáng kể."

Nghe nói lời ấy, chúng mỹ nhân trên mặt lập tức hiển hiện vui mừng, châu đầu ghé tai đứng lên.

Tề ma ma xem ở đáy mắt, hắng giọng, lại nói ra: "Nhưng là quy củ, nô tì còn là được sớm nói đến phía trước. Chúng ta Dịch Đình, lấy trung đình làm ranh giới, tuyển thị nhóm chỗ ở là phương hướng bốn uyển, huấn luyện lúc thống nhất ở Nam Uyển, những năm qua không có thị tẩm qua tuyển thị ở bắc uyển. Hôm nay trở về tân tuyển thị nhóm —— "

Nàng dừng một chút, ánh mắt rơi vào phía trước bốn vị trên thân, cười nói: "Lễ vật bốn vị tuyển thị ở Đông Uyển, còn lại tuyển thị ở Tây Uyển. Đều đã quét dọn qua , đợi lát nữa liền có thể tự hành đi chọn lựa gian phòng."

Nói đến đây, nàng ngắm nhìn bốn phía, thu lại nụ cười ấm áp, nghiêm khắc nói: "Trong đó nhất là chủ yếu là, sau bảy ngày, Bệ hạ mới có thể bắt đầu ở tân tuyển thị trung điểm ngủ. Cái này trong vòng bảy ngày , bất kỳ người nào không được rời đi Dịch Đình. Ban ngày thống nhất từ ma ma ôn tập quy củ, vào đêm nghỉ ngơi —— "

Đến tiếp sau lời nói chưa nói xong, tề ma ma lời nói lại bị người nghiêm nghị đánh gãy.

"Làm sao lại sau bảy ngày mới bắt đầu điểm ngủ? Những năm qua cũng không có cái quy củ này. Tề ma ma, ngươi thế nhưng là nhớ lầm thời gian?" Thanh âm này bén nhọn, Thẩm Tễ không khỏi nhấc lên mắt nhìn sang.

Người nói chuyện là lễ vật bốn vị quý nữ một trong Thích Duyệt Uyển, chính tứ phẩm thượng trung thư Thị lang gia đích yêu nữ.

Tề ma ma là cái này tư lịch già nhất ma ma, thâm thụ Thái hậu tín nhiệm, tại Dịch Đình giáo tập chọn lựa công việc mấy năm, không người bất kính.

Lời nàng nói, nhất định là phía trên truyền xuống ý chỉ, chưa từng nghĩ, lại có người như thế gan lớn, dám trước mặt mọi người chất vấn.

Thích Duyệt Uyển là quan lớn về sau, khí diễm nhất quán phách lối, Dịch Đình huấn luyện hai tháng này đến, nàng một mực xem thường Thẩm Tễ các nàng những này dân gian chọn lựa đi lên nhà thanh bạch, mấy lần đối chọi gay gắt.

Nhà thanh bạch không quyền không thế, một mực đối nàng mười phần ẩn nhẫn.

Vốn cho rằng trúng tuyển sau nàng sẽ có cố kỵ, không nghĩ tới lại như thế vụng về, đuổi tới ở thời điểm này chống đối tề ma ma.

Nghe nói Thái hậu thật không thích nhất trương dương người, tề ma ma lại là Thái hậu thủ hạ, như thế đụng vào, thực sự không biết trời cao đất rộng.

Quả nhiên, tề ma ma nghe xong liền nghiêm mặt: "Dịch Đình có Dịch Đình quy củ, nô tì cũng là phụng mệnh làm việc."

"Nếu nói đến chỗ này, kia nô tì lại khuyên nhủ các vị tiểu chủ một câu, tuyệt đối không nên sinh ra cái gì ý đồ xấu, nếu có người vi phạm, đừng trách nô tì không nể mặt mũi."

Lời này tuy là cảnh cáo, có thể trong đó tính nhắm vào không cần nói cũng biết.

Thích Duyệt Uyển bị trước mặt mọi người hạ mặt mũi, nhất thời không nhịn được, có chút tức giận: "Tề ma ma lời này bắt đầu nói từ đâu, ta tuy là tuyển thị, có thể từ hôm nay đã là đứng đắn tiểu chủ. Chủ tớ có khác, ngươi lại như thế nào bắt ta không khách khí?"

"Ta đường đường trung thư Thị lang gia đích nữ, ma ma còn có thể như thế nào phạt ta hay sao?"

Tề ma ma sắc mặt lập tức chìm xuống dưới.

Thẩm Tễ nghiêng đầu nhìn Thích Duyệt Uyển liếc mắt một cái, dường như sợ nàng nổi lên bình thường, hai tay giảo khăn choàng lụa, sợ hãi rụt rè mở miệng: "Tề ma ma phụng mệnh giáo dẫn, nói như vậy hẳn là có đạo lý của nàng. Thích tỷ tỷ thân phận cao quý, bất luận khi nào nhận sủng đều là chuyện trong dự liệu, cần gì phải gấp gáp như vậy, đối ma ma bất kính đâu."

Nàng lời nói xảo diệu, vừa mới nói xong, liền có người dương tiếng cười nhạo nói: "Có người, mới vừa vào tuyển liền tâm tâm niệm niệm muốn nhận sủng, biết đến là vội vã phụng dưỡng hoàng ân, không biết, còn tưởng rằng thích tuyển thị nhiều vội vã không nhịn nổi đâu, nữ hài tử gia gia, ngược lại liền lòng xấu hổ cũng bị mất."

Thích Duyệt Uyển trương dương ương ngạnh đã sớm không được người thích, lời này xuất ra, không ít người cúi đầu che mặt cười trộm.

"Các ngươi dám như vậy!" Nàng thẹn quá hoá giận, giơ tay liền muốn đánh người.

Ai biết bàn tay vừa giơ lên liền bị tề ma ma nắm, nhất thời trên cũng không phải dưới cũng không phải.

Tề ma ma nhàn nhạt nhìn xem thích tuyển thị, mở miệng nói: "Các vị tiểu chủ tại Dịch Đình một ngày, nô tì liền có quản giáo các vị quyền lợi. Nếu là đi kém liền sai chống đối chủ tử, đừng nói nô tì thoát không khỏi liên quan, các ngươi đồng dạng không thoát được. Nhưng có một chút, thích tuyển thị nói không sai."

Nàng nhìn khắp bốn phía, chậm rãi mở miệng: "Cung quy sâm nghiêm , đẳng cấp rõ ràng. Nô tì cuối cùng nhắc nhở các vị tiểu chủ một câu, trong cung sinh tồn, trọng yếu nhất chính là xem xét thời thế, kính xin thấy rõ thân phận của mình, chớ có biến thành người khác trò cười."

Đến lúc này, Thích Duyệt Uyển lại không đầy cũng không dám tiếp tục cùng tề ma ma chống đối, đành phải đừng thân thể mất mặt, một trương xinh xắn mặt tức giận đến đỏ bừng.

Dứt lời, tề ma ma buông lỏng tay, đầu tiên là mắt nhìn Thẩm Tễ, lúc này mới đối phía trước đứng bốn vị tuyển thị nói: "Kính xin Đông Uyển bốn vị tuyển thị cùng nô tì cùng nhau tiến đến."

Đông Uyển đều là quan gia quý nữ, Tây Uyển liền không có chú ý nhiều như vậy.

Ma ma để các nàng tứ tán mở chính mình chọn lựa phòng thời điểm, Thẩm Tễ không chút biến sắc đánh giá liếc mắt một cái quanh mình.

Đông tây nam bắc bốn uyển giao hội tại trung đình, kỳ thật cách rất gần, đứng tại Tây Uyển miệng liền có thể trông thấy Đông Uyển người, tổng thể còn là tại một chỗ, chỉ là phòng cùng phòng ở giữa có một chút khác nhau thôi.

Cùng người bên ngoài vui mừng hớn hở so sánh, Thẩm Tễ ngược lại bình tĩnh hơn nhiều.

Cái này Dịch Đình, nàng nhất định là ở không lâu.

Nhìn mấy lần, Thẩm Tễ tùy ý tuyển chỗ tới gần Tây Uyển miệng, ánh nắng sung túc phòng liền đi vào.

Đơn giản lịch sự tao nhã gian phòng, đã so Thẩm Tễ cái này mười sáu năm qua thấy qua sở hữu phòng ở đều muốn rộng rãi xinh đẹp.

Mặc dù tưởng tượng liền biết khẳng định không bằng cung nội mặt khác trụ sở, nhưng so với huấn luyện lúc ở giường chung, chỗ này đã hợp quy chế cũng sẽ không keo kiệt, ma ma nhóm cũng là hạ công phu.

Nàng tướng môn khép lại, ngồi tại kính trang điểm trước.

Gương bên trong đã để lên hai chi hoa lụa, hai đóa hoa cỏ, một chi bướm mặc Hải Đường trâm bạc, bên cạnh bày biện hai thớt dị sắc vải vóc, là tuyển thị phần lệ bên trong vốn có.

Thẩm Tễ đưa tay mơn trớn kia hai thớt đã ở trong mắt nàng mười phần hiếm thấy thuận hoạt vải vóc, lộ ra nụ cười thản nhiên.

Đã thuận lợi trúng tuyển, vậy kế tiếp nên cân nhắc, chính là nhận sủng.

Nàng đến bây giờ đều nhớ rất rõ ràng.

Hôm nay điện tuyển thời điểm, Bệ hạ rơi ở trên người nàng kia một cái chớp mắt kinh diễm ánh mắt.

Có cái nhìn này làm cơ sở, nàng nhận sủng đường không thể so với những người khác khó đi.

Đương kim Bệ hạ hai mươi đăng cơ, bây giờ cũng bất quá hai mươi lăm tuổi.

Long chương phượng tư, mặt mày anh tuấn, chính vào thời gian quý báu.

Cái này huấn luyện trong hai tháng này, nàng trong bóng tối nghe qua không ít liên quan tới Bệ hạ nghe đồn.

Ví dụ như, Bệ hạ là cái minh quân, siêng năng tại chính sự, cũng không quá phận trầm mê sắc đẹp.

Nhưng tương tự, Bệ hạ cũng hết sức trẻ tuổi, tại tình / chuyện trên tinh lực tràn đầy, mỗi đến giờ ngủ lúc, cung phi nhóm động tĩnh luôn luôn sau nửa đêm mới ngừng.

Cần cù cùng thư giải cũng không trái ngược, nàng chỗ dựa lớn nhất, chính là chính mình này tấm quá phận mỹ lệ dung mạo.

Suy nghĩ khép về, hành lang ngoại ẩn mơ hồ hẹn truyền đến tiếng cãi vã kịch liệt, trong đó xen lẫn nữ tử tế nhuyễn thút thít, thanh âm nghe có mấy phần quen tai.

Giống như là nàng đồng hương Ban Ngọc Nhã.

Thẩm Tễ có chút nhíu lên đẹp mắt lông mày, đứng người lên đi ra phía ngoài, quả nhiên tại trung đình nhìn thấy chính bụm mặt thút thít Ban Ngọc Nhã, cùng mới vừa rồi mất hết mặt mũi Thích Duyệt Uyển.

"Tiện nhân, ngươi giống như Thẩm Tễ, đều đều là chút đóng vai nhu nhược hồ mị tử! Bất quá chỉ là nông thôn dã phụ, thật đúng là cho là mình có tư cách cùng ta tranh!"

Ban Ngọc Nhã trên mặt đất khóc lui về sau mấy bước, liền hô hào: "Đừng đánh nữa, ta không phải cố ý đẩy ngươi, là bởi vì nhiều người ta mới không cẩn thận đụng vào ngươi. . ."

"Còn dám giảo biện! Rõ ràng là ngươi cố ý, là ngươi muốn cho ta khó coi! Bây giờ còn không có tấn phong liền dám chống đối ta, nhìn ta không nói cho đường tỷ để ngươi chịu không nổi!"

Thích Duyệt Uyển dám như thế ương ngạnh, trừ chính nàng dòng dõi khá cao bên ngoài, còn có trọng yếu nhất một nguyên nhân, chính là bây giờ chính được sủng ái Nhiêu tần là nàng đường tỷ.

Ban Ngọc Nhã cùng Thẩm Tễ dù không tính là thân mật, chỉ là lúc trước tại Linh Châu gặp qua vài lần. Có thể nhập cung về sau, Ban Ngọc Nhã nhát gan, mười phần ỷ lại nàng, lúc này nếu là bỏ xuống nàng không quản luôn luôn không tốt.

Thẩm Tễ đang muốn tiến lên, không biết là ai từ bên người nàng trải qua, thấp giọng nói câu: "Nghe nói đêm nay Bệ hạ sẽ tại bách hoa đường mòn giải sầu, nếu là hôm nay có thể ra ngoài, chưa chừng ngày mai liền có thể tấn phong, thật sự là đáng tiếc. . ."

Nàng quay đầu nhìn lại, sau lưng vài bóng người sớm đã đi xa, căn bản không biết là ai.

Bệ hạ hôm nay sẽ tại bách hoa đường mòn giải sầu, trọng yếu như vậy tin tức, làm sao lại tại Tây Uyển xuất hiện?

Thẩm Tễ nhiều lần châm chước, lại giương mắt liền đổi phó yếu đuối đáng thương bộ dáng, khóe mắt rưng rưng, bước nhanh về phía trước nói ra: "Ban muội muội, ngươi bây giờ tốt xấu là đứng đắn tiểu chủ, làm sao chật vật như thế?"

Ban Ngọc Nhã xem xét là Thẩm Tễ tới, lập tức khóc đến càng thảm hơn: "Thẩm tỷ tỷ, ta không có đẩy thích tuyển thị, ta thật không có! Bên cạnh mấy vị tỷ muội đều nhìn thấy, thế nhưng là thích tuyển thị chính là không tin, Thẩm tỷ tỷ. . ."

Nàng sinh tính cẩn thận nhát gan, không có ý đồ xấu, lại thế nào khả năng làm được ra chủ động đẩy người chuyện xấu. Huống chi Thích Duyệt Uyển tại Dịch Đình cũng coi như có tiếng xấu, các nàng nhà thanh bạch xuất thân tránh không kịp, càng không nói đến chủ động nhiễm phải.

Không cần nghĩ cũng biết, Thích Duyệt Uyển đây là tại tề ma ma kia ăn quả đắng, muốn cầm quả hồng mềm trút giận, trùng hợp tuyển Ban Ngọc Nhã mà thôi.

Thẩm Tễ dài tiệp rủ xuống, quyết định tương kế tựu kế, nàng đem Ban Ngọc Nhã nâng đỡ, nhìn xem nàng đầy người nước bùn như thế đáng thương, nức nở nói: "Thích tỷ tỷ, bảy ngày lệnh cấm là ý tứ phía trên, ngươi cần gì phải hùng hổ dọa người đâu."

Dứt lời, Thẩm Tễ nhấc lên mang nước mắt dài tiệp, điềm đạm đáng yêu nhìn về phía Thích Duyệt Uyển: "Nghe người ta nói, Bệ hạ hôm nay sẽ tại bách hoa đường mòn giải sầu, nếu là có thể ra ngoài, lấy thích tuyển thị thân phận của ngươi dung mạo, nhất định có thể nhổ được thứ nhất."

"Chúng ta bất quá là không nơi nương tựa nhà thanh bạch, có thể tại hậu cung sinh tồn đã mười phần không dễ, như thế nào lại hi vọng xa vời có thể phụng dưỡng thiên nhan. . ."

Thích Duyệt Uyển nghe vậy, đầu tiên là tức giận, sau đó con ngươi sáng lên, đáy mắt dần dần lộ ra dáng tươi cười tới.

Tác giả có lời muốn nói: Mở văn a, vẫn như cũ là tâm cơ mỹ nhân thượng vị nhớ!

Cung đấu kịch bản đế phi 7.5: 2.5, hơi nhóm tượng, nữ ngỗng khẳng định là ngưu nhất cái kia! Tân văn cũng hi vọng mọi người có thể thấy vui sướng ~ thỏ thỏ thương các ngươi. 3...

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenConvert.NET
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK
Chương trước
Chương trước
Chương sau
Chương sau
Về đầu trang
Về đầu trang