Mục lục
Bên Cạnh Đế Vương
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Nghe được dị hưởng, Trương Phổ cùng ngự tiền thị vệ sốt ruột bề bộn hoảng tràn vào trong điện cứu giá ai biết vừa mở ra cửa điện, nhìn thấy lại là tình cảnh như vậy.

Lâm thứ dân ngã trên mặt đất, bên cạnh rơi xuống vừa mới Bệ hạ mang vào bội kiếm, trên cổ vết thương thật lớn máu thịt be bét, chính cốt cốt chảy ra máu tươi, mà Bệ hạ liền đứng tại lâm thứ dân thi thể trước mặt, dưới chân là không ngừng chảy vũng máu, mặt mũi tràn đầy đầy người vẩy ra vết máu.

Thảm trạng như vậy, chính là Trương Phổ như vậy tại lâu thấm thâm cung người đều không đành lòng lại nhìn, vội vàng dời ánh mắt.

Có thể Bệ hạ phảng phất không chút nào cảm thấy đáng sợ hắn đứng vững không động, cụp mắt nhìn xem lâm thứ dân thi thể thần sắc lạ thường tỉnh táo.

Đến cùng đế phi một trận, coi như Lâm thị lại như thế nào, lúc trước cũng đích đích xác xác cùng Bệ hạ từng có một đoạn không ngắn thời gian, bây giờ người chết như đèn diệt, ai cũng đoán không ra Bệ hạ bây giờ đến cùng là cái gì tâm tình.

Chóp mũi mùi máu tươi càng lúc càng nồng nặc, coi như Bệ hạ không mở miệng, Trương Phổ cũng thực sự không thể lại để cho Bệ hạ như thế cùng thi thể ở tại một chỗ. Nếu là bị Thái hậu biết, nhất định phải là hung hăng dừng lại xử phạt.

"Bệ hạ. . ." Hắn châm chước một phen, cẩn thận nói, "Tư nhân đã qua đời, ngài long thể quan trọng."

Nhắc nhở qua sau, Trương Phổ ngậm chặt miệng không còn dám nói nhiều, trong điện lâm vào hoàn toàn yên tĩnh.

Không biết qua bao lâu, Tần Uyên giống như cắm rễ bước chân mới chậm rãi bắt đầu chuyển động, hắn thu hồi ánh mắt, thần sắc cực kì nhạt, quay người đi ra ngoài.

"Đem Lâm thị thi thể cất kỹ âm thầm trả về Lâm thị bản gia. Coi như trẫm, toàn nàng tâm nguyện."

Trương Phổ rốt cục thở dài một hơi, bề bộn đi theo Bệ hạ sau lưng rời đi Trưởng Tín cung: "Là nô tài cái này phái người đi xử lý."

Bệ hạ bước chân rất nhanh, hắn tiểu toái bộ đi theo Bệ hạ sau lưng, hướng sau lưng nhanh chóng khoát tay áo.

Sau lưng bọn thái giám tuân lệnh sau tiến nhập trong điện, dùng cáng cứu thương đem thi thể để lên, lại nắp lấy vải trắng.

Mờ nhạt dưới ánh nến, cung nhân nhóm màu đen cái bóng lộn xộn chiếu tại trên mặt tường, vải trắng khỏa thi, máu tươi văng khắp nơi, không nói ra được âm trầm đáng sợ.

Thâm cung ăn người, cũng bất quá như thế.

*

Từ Trưởng Tín cung sau khi trở về Tần Uyên không có nhắc lại muốn đi Thần Hữu cung, mà là ngồi lên long liễn trực tiếp trở về Kiến Chương điện.

Trương Phổ cùng mấy cái ngự hầu hầu hạ Bệ hạ thay quần áo tắm rửa, đem bẩn rơi quần áo đưa đi thanh tẩy, sát bên người thuốc dán chậm rãi ở trên lưng đẩy ra, cực kì nhạt hương khí ung dung truyền đến.

Rốt cục đem chóp mũi quanh quẩn ở khắp mọi nơi huyết khí đuổi đi một chút.

Tần Uyên phải thừa nhận, Lâm thị trước khi chết nói kia lời nói trong lòng hắn nhấc lên sóng cả sóng lớn.

Nàng để hắn ngoài ý muốn, nàng chết để hắn rung động.

Lâm Tuyền Cơ dùng tại trước mặt hắn tự sát mà chết quyết tuyệt phương thức hướng hắn chứng minh, lời nàng nói đều là đúng.

Tại trong thâm cung yêu thân là đế vương hắn sẽ không là một chuyện may mắn, sẽ chỉ là một kiện chuyện sai.

Hắn là Hoàng đế thiên hạ vạn vật dễ như trở bàn tay, dù là không tình nguyện, cũng phải khuất phục tại dưới chân hắn.

Vì lẽ đó cứ việc khi đó hắn biết Thẩm Tễ không yêu hắn thời điểm, cũng chỉ là thất bại, chỉ là không vui, nhưng lại chưa bao giờ từng có nửa phần bối rối.

Bởi vì đáy lòng của hắn biết rõ coi như nàng không yêu hắn, nàng cũng cả một đời đều chỉ sẽ là nữ nhân của hắn, không thuộc về khác bất luận kẻ nào.

Có thể đặt mình vào hoàn cảnh người khác đổi vị ngẫm lại, như hắn chỉ là Thẩm Tễ đông đảo trong nam nhân một cái, hắn muốn trơ mắt nhìn xem nàng cùng nam nhân khác thân mật, đàm tiếu, chính mình còn chỉ có thể khéo hiểu lòng người, chỉ có thể thuận theo, là cỡ nào bi ai.

Mà hết thảy này vẻn vẹn bởi vì chính mình thân gia tính mệnh đều tại nàng một ý niệm.

Loại tư vị này quả thực phá vỡ người tim gan,

Đạm của hắn máu.

Thẩm Tễ chỉ có thể là nữ nhân của hắn, người bên ngoài đụng đều mơ tưởng đụng nàng một đầu ngón tay.

Có thể liền hắn đối với mình chỗ yêu người đều có mãnh liệt như vậy lòng chiếm hữu, người bên ngoài cũng giống vậy như thế. Dạng này nghĩ kỹ lại, Tần Uyên thậm chí có chút hiểu được Lâm thị như hắn là nàng, chỉ sợ hắn sẽ so Lâm thị càng tàn nhẫn hơn, càng điên cuồng hơn mới là.

Yêu là ích kỷ là chiếm hữu, là không giảng đạo lý.

Nàng nói một điểm sai đều không có.

Vì lẽ đó Thẩm Tễ dạng này tỉnh táo thông tuệ người, mới có thể như thế khắc chế.

Nói trắng ra là đây chỉ là nàng thân là nữ tử duy nhất có thể tự điều khiển tự vệ chi tâm, hắn vậy mà chuyện cho tới bây giờ mới hiểu được.

Lúc trước hắn chỉ nghĩ coi như hậu cung giai lệ ba ngàn người lại như thế nào, bất quá là tạm thích ứng, trong lòng của hắn chỉ có Thẩm Tễ một người là đủ.

Nàng không cần sợ hãi, không cần bàng hoàng, chỉ cần an tâm ở bên cạnh hắn liền tốt.

Bây giờ nghĩ đến, thực sự chỉ là hắn tự cho là đúng nông cạn.

Một đời một thế một đôi người là nữ tử si tâm vọng tưởng, lại là nam tử phụ bạc đa tình, vì tư lợi.

Là hắn lúc trước nghĩ quá ít, mới khiến cho nàng không dám tới gần.

"Trương Phổ."

Nóng hổi trong sương mù Tần Uyên nhắm mắt mở miệng nói, "Đối ngoại liền nói là Lâm thị ngâm nước sau cứu giúp vô hiệu, chết chìm tại trong giếng. Tin tức giấu cực kỳ chặt chẽ không cho phép người không liên hệ lắm mồm."

"Lại phái người nói cho Ngọc quý tần, trẫm tối nay không đi Thần Hữu cung, không để cho nàng tất các loại, sớm đi nghỉ ngơi."

"Vâng."

Phân phó sau, Tần Uyên có chút rã rời, chậm rãi mở mắt.

Hắn sẽ xử lý tốt triều chính bên trong tai hoạ ngầm, cho nàng một cái làm nàng an tâm đáp án.

*

Ngày kế tiếp thần, Tần Uyên hạ triều sau trực tiếp đi Trường Thọ Cung.

Đêm qua Lâm thị ngâm nước bất hạnh bỏ mình tin tức đã lan rộng ra ngoài, Thái hậu tai thính mắt tinh, chắc hẳn cũng đã sớm nghe nói.

Vì lẽ đó Tần Uyên tiến Trường Thọ Cung bên trong liền đi thẳng vào vấn đề mở miệng nói: "Hôm qua Lâm thị sự tình, chắc hẳn mẫu hậu đã biết."

Dứt lời, hắn mới vẩy bào hướng Thái hậu thỉnh lễ: "Nhi tử cấp mẫu hậu thỉnh an."

Thái hậu nguyên bản chính cầm kéo vàng tử tu bổ trước mặt cành non, nghe thấy Hoàng đế đặt câu hỏi, mới ngẩng đầu lên, chậm rãi nói: "Là nghe nói."

"Lâm thị hành tích không đứng đắn bị nơi đây trang trí nàng thương tâm gần chết chịu không nổi cũng là có gần đây tiền triều hậu cung cũng không quá hòa, đưa nàng theo quy củ xử trí chính là không cần lộ ra, miễn cho trong cung lại lưu truyền sôi sùng sục, quá không ra gì."

Thái hậu đều chưa từng nghe được không nên nghe được, vậy đã nói rõ chuyện này Trương Phổ xử trí coi như thỏa đáng, Tần Uyên một chút gật đầu, nhạt tiếng nói: "Mẫu hậu nói đúng lắm, nhi tử đêm qua đã sai người đưa nàng lặng lẽ xử trí trong cung sẽ không truyền ra cái gì lời ra tiếng vào."

Dứt lời, hắn nhẹ nhàng khoát tay, trong điện cung nhân đều đã lùi đến bên ngoài đi.

"Nhi tử hôm nay đến cũng không phải là vì nói Lâm thị chuyện, mà là còn có một cái chuyện khẩn yếu cân nhắc chẳng được, muốn hỏi một chút mẫu hậu ý kiến."

Thái hậu có chút ghé mắt: "Ồ?"

Tần Uyên bưng lên bên cạnh trà xanh nhạt nhấp một ngụm, tiếng nói không có chút rung động nào: "Hôm qua Lâm thị cũng không phải là thật là ngâm nước bỏ mình, là vươn cổ tự lục."

"Chỉ là nàng trước khi chết cùng nhi tử nói khá hơn chút lời nói, nhi tử cảm giác

Phải là nên để mẫu hậu cũng biết biết, hảo cầm quyết định."

Nghe được Lâm thị cũng không phải là chết chìm mà là tự sát sau, Thái hậu thần sắc có một cái chớp mắt kinh ngạc, nhưng nàng rất nhanh liền bình tĩnh lại, kiên nhẫn hỏi: "Thế nhưng là Nghi Đức phi chuyện?"

Tần Uyên gật gật đầu, khẽ thở dài một cái: "Chính như mẫu hậu suy nghĩ."

"Lâm thị trong cung nhiều năm, làm nhiều việc ác. Giết hại hoàng tự mưu hại tần phi, tất cả mọi chuyện lớn nhỏ kiện nhiều không kể xiết, nhưng tất cả những thứ này cũng không phải là Lâm thị một người gây nên, đều có Nghi Đức phi ở sau lưng nàng bày mưu tính kế. Lâm thị tàn nhẫn nhưng cũng không có cái gì tâm cơ có thể thấy được Nghi Đức phi tâm cơ chi thâm trầm."

"Đem như thế một cái tâm tư ác độc, dụng ý khó dò người lưu tại trong hậu cung, thủy chung là tai hoạ ngầm."

Thái hậu nhìn hắn liếc mắt một cái, chậm rãi nói: "Nhưng Lâm thị một chuyện đã chọc cho triều chính rung chuyển, hậu cung bất an, huống hồ cũng không thiết thực chứng cứ. Ai gia nhớ kỹ Nghi Đức phi ca ca Tống thị gần nhất trong triều, hẳn là rất là đắc lực a?"

"Mẫu hậu tuệ / mắt như đuốc."

Thái hậu nhàn nhạt cười lên: "Ngươi như thế cân nhắc, rất đúng."

"Nhưng Nghi Đức phi cũng hoàn toàn chính xác quá bất an chia."

Nàng gác lại trong tay kéo vàng tử ấm giọng mở miệng nói: "Bây giờ cái này mấu chốt, gióng trống khua chiêng xử trí Nghi Đức phi sẽ chỉ chọc người suy tư để tiền triều hậu cung càng thêm không yên, không phải ổn thỏa thời điểm. Huống chi nàng mới bàn tay cung quyền, như đổi lại đổi, không chỉ có để người không duyên cớ suy đoán, cũng sẽ để cho rằng Hoàng hậu năng lực không đủ."

"Còn nữa, Nghi Đức phi chung quy là Nhị hoàng tử mẹ đẻ. Hậu cung con nối dõi vốn là mỏng manh, sinh nương đến cùng so mẹ nuôi, nàng ngày thường đem Tử Nhung cũng coi như giáo không tệ. Ai gia có ý tứ là —— tạm thời trước không động nàng."

"Đợi sự tình chìm xuống, lại nâng đỡ người bên ngoài đi lên giúp đỡ Hoàng hậu, Ngọc quý tần trẻ người non dạ không thể độc tài đại quyền." Thái hậu nhìn xem Hoàng đế giọng nói không được xía vào, "Như ngày sau Nghi Đức phi lại không an phận, liền mượn cơ hội này đưa nàng xử trí sạch sẽ đỡ phải hậu cung phong ba không ngừng."

Thái hậu an bài chính là hiện tại ổn thỏa nhất biện pháp, về phần Nghi Đức phi, nàng như thế tâm cơ lòng dạ trong cung là tuyệt đối không thể ở lâu.

Còn lưu nàng một mạng, lấy xem ngày sau.

Tần Uyên hắng giọng đáp ứng, lại nói ra: "Mộ thị gia Nhị lang tại Lâm thị một chuyện trên lập công không nhỏ nhi tử đã phong thưởng hắn, lại nghĩ đến Nhiêu quý tần tại Quý tần vị trí bên trên ngồi hơn một năm, coi như trung thực bản phận, không bằng nhân cơ hội này tấn một tấn. Như thế cũng có thể ép một chút Nghi Đức phi."

Thái hậu chậm rãi gật đầu, trầm ngâm nói: "Nghi Đức phi dù tâm tư nhiều, chưa hẳn có thông minh như vậy, có thể minh bạch ý tứ này."

"Nhiêu quý tần là được tấn một tấn vị phân, nhưng trong cung rất nhiều tần phi có lẽ lâu chưa từng tấn vị không bằng liền mượn cơ hội này ân thưởng các cung, cũng để cho Nghi Đức phi thu liễm thu liễm."

"Theo ai gia xem, chuyện này liền giao cho Ngọc quý tần đi làm." Thái hậu không nhìn nữa Hoàng đế nhắm mắt lại có tiết tấu kích thích trong tay vê châu, "Truyền ai gia ý chỉ cho nàng, để nàng từ trong cung lâu không tấn vị tần phi bên trong tuyển mấy cái trung thực bản phận nói lại vị phân."

"Như thế thiên đại hảo sự rơi xuống Ngọc quý tần trên đầu, đã có thể làm cho nàng thu nạp một phen lòng người, cũng có thể áp chế đi Nghi Đức phi tâm khí vẹn toàn đôi bên." !..

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenConvert.NET
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK