Mục lục
Bên Cạnh Đế Vương
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18px
A+
Màu nền :
  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:

Truyền tin tiểu thái giám được tin không dám chậm trễ tranh thủ thời gian đưa đến Bệ hạ hiện tại vị trí Thần Hữu cung.

Thần Hữu cung cùng Trưởng Tín cung tại nam bốn Miyamoto là liền nhau, vì lẽ đó Tần Uyên chân trước vừa mới tiến Thần Hữu cung ăn được một ngụm Thẩm Tễ tự mình làm anh đào bánh ngọt, chân sau Trưởng Tín cung tin tức liền đưa tới, Trương Phổ luôn châm chước không có tị huý ngay trước Bệ hạ cùng Ngọc quý tần mặt một đạo nói.

Biết được Lâm thị nghĩ cuối cùng gặp một lần Bệ hạ thời điểm, Tần Uyên gác lại trong tay bánh ngọt, trước nhìn thoáng qua Thẩm Tễ.

Lâm thị hại qua nàng mấy lần, chỉ là lúc trước chỉ hạ lệnh biếm thành thứ dân chưa từng xử tử một chuyện liền đã rất để Tần Uyên trong lòng băn khoăn, bây giờ Lâm thị ngộ hại, hắn chẳng lẽ còn được lại đi quan sát Thẩm Tễ cừu nhân không?

Tuy nói hắn là đế vương, cái này trong hậu cung cũng không có người dám đối với hắn quyết định làm ra bất kỳ dị nghị gì nhưng Thẩm Tễ tâm tư cùng ý nghĩ hắn muốn để ý cũng nên cân nhắc.

Hắn không biết Thẩm Tễ trong lòng đang suy nghĩ gì lại tại để ý cái gì có thể nàng gần đây xa cách phòng bị miễn cưỡng vui cười, hắn rõ ràng có biết.

Vì lẽ đó dù chỉ là một chút xíu khả năng, hắn cũng không muốn để cho nàng bởi vậy canh cánh trong lòng.

Phát giác ý của bệ hạ Thẩm Tễ có chút ngoài ý muốn.

Nhưng nàng không có thời gian suy nghĩ Bệ hạ dụng ý đầy trong đầu đều là Lâm thị được người cứu dưới tin tức, trong lòng không khỏi vui sướng.

Bệ hạ phía trước, trên mặt nàng vẫn không có chút rung động nào, ngược lại ôn nhu khuyên nhủ: "Bệ hạ không cần nhớ thần thiếp."

Tần Uyên kìm lòng không được lại nhìn nàng liếc mắt một cái.

Thẩm Tễ gần đây luôn luôn hiền đức rộng lượng, khéo hiểu lòng người, nhưng hắn vẫn cảm thấy như thế ủy khuất nàng.

Ai biết cự tuyệt chưa nói ra miệng, lại nghe nàng nói ra: "Lâm thứ dân lúc trước cùng thần thiếp ở giữa chuyện lại nhiều, nàng bây giờ cũng đã bị biếm thành thứ dân, huống chi nàng mới rơi xuống nước, tính mệnh hấp hối, Bệ hạ cùng lâm thứ dân ở giữa dù sao cũng có cũ tình, nhìn liếc mắt một cái cũng không sao."

"Lại nói, thần thiếp từ đầu đến cuối đều cảm thấy cái này có chút thật trùng hợp chút, nói không chừng —— là nàng có chuyện nghĩ nói với ngài."

Tần Uyên thật sâu liếc nhìn nàng một cái, ngẩng đầu xoa lên Thẩm Tễ gương mặt: "Ủy khuất ngươi."

Thẩm Tễ cong môi cười yếu ớt, sau khi đứng lên phúc dưới thân đi: "Sắc trời đã tối không nên trì hoãn, Bệ hạ đi thôi."

Lời nói đều nói đến đây, Tần Uyên là không đi cũng phải đi, đi cũng phải đi. Hắn hơi có chút bất đắc dĩ lại cũng chỉ hảo đứng lên, trầm ngâm một lát, mở miệng nói: "Ngươi yên tâm, trẫm đi một lát sẽ trở lại."

Thẩm Tễ gật đầu xưng phải, tế nhuyễn vòng eo dịu dàng cong xuống, đưa mắt nhìn Bệ hạ rời đi Thần Hữu cung, ngự tiền người trùng trùng điệp điệp theo sau lưng, biến mất tại nặng nề trong bóng đêm.

Thanh Đàn bước nhẹ đi tới, thấp giọng nói: "Bệ hạ chuyến đi này chính là một lần cuối, lâm thứ dân trở về từ cõi chết sau, nghĩ đến cũng đã biết là ai yếu hại nàng, vừa thấy được Bệ hạ nhất định là cái gì đều nôn sạch sẽ."

"Chỉ là nô tì đang suy nghĩ. . . Chỉ dựa vào lâm thứ dân lời nói của một bên, Bệ hạ thực sẽ bởi vậy định Nghi Đức phi tội sao? Bệ hạ mới vừa rồi lúc đến nô tì cũng âm thầm nghe ngóng, mới vừa rồi lâm thứ dân rơi giếng, đối ngoại chỉ nói là niềm thương nhớ quá độ vô ý rơi giếng, cũng không cách nào dùng lâm thứ dân rơi giếng cớ đi bắt người sau lưng. Không có cớ chính là Lâm thị có khẩu cung, sợ là cũng không thể thay đổi gì."

Nhìn xem ngoài cửa bóng đêm, Thẩm Tễ thản nhiên nói: "Ta cũng không có trông cậy vào chỉ dựa vào Lâm thị một người liền có thể trừ nàng khối này chướng ngại vật."

"Có đôi khi nhìn thấu một người lại không động nàng, so hưng sư vấn tội càng đáng sợ."

Thanh Đàn hiểu ý cúi đầu lui xuống.

*

Tần Uyên từ Thần Hữu cung đi ra hướng đi về hướng đông, liền nhau chính là Trưởng Tín cung.

Đêm càng phát ra nồng, Trưởng Tín cung trước cửa đèn cung đình đều phảng phất so Thần Hữu cung rách nát chút, trong gió lay động, tản ra đục ngầu ánh sáng.

Hắn dừng bước lại, ngửa đầu nhìn về phía Trưởng Tín cung cửa biển.

Dù trong lòng cũng không quá nhiều cảm xúc, cũng xách không lên cảm khái cùng thương cảm, nhưng nghĩ đến Lâm thị lúc trước dáng vẻ cùng cách nhau một bức tường bên trong nàng, cái này một mặt chính là một lần cuối cùng, trong lòng luôn luôn có chút không nói rõ được cũng không tả rõ được ý vị ở bên trong.

"Không cần đi theo trẫm, trẫm chính mình đi vào."

Tần Uyên cất bước muốn đi, Trương Phổ xem xét vội vàng nói: "Bệ hạ ngài một mình đi vào luôn luôn không ổn, không bằng liền để nô tài cùng ngài một đạo đi vào đi. Nếu có cái gì biến cố nô tài cũng hảo kịp thời cứu giá."

Tần Uyên thần sắc nhàn nhạt, quay đầu dò xét hắn liếc mắt một cái: "Rơi xuống nước thương thân, nàng còn có thể đối trẫm thế nào hay sao?"

Dứt lời, hắn đưa tay ra hiệu, thị vệ bên người vội vàng đem trong tay bội kiếm đưa cho Bệ hạ.

"Tại cửa ra vào chờ đợi là được."

Bệ hạ tâm ý đã định, Trương Phổ đành phải tại cửa ra vào chờ đợi, nhưng ban đêm tới gặp Lâm thị trong lòng của hắn luôn luôn không yên lòng, lo lắng lâm thứ dân lại bởi vì Lâm thị nhất tộc mà đối Bệ hạ nổi lên sát tâm, đành phải liên tục dặn dò đi theo tới ngự tiền thị vệ phá lệ cẩn thận, vừa có tin tức lập tức liền xông đi vào cứu giá.

Ban đêm Trưởng Tín cung trong nội viện không có đốt đèn, u ám không ánh sáng sân nhỏ lộ ra phá lệ rách nát hoang vu.

Còn nhớ rõ lúc trước đem Trưởng Tín cung cho quyền nàng thời điểm, hoa mỹ tinh xảo, vô cùng tôn quý. Nguyên lai chỉ cần không có nhân khí nhi, ngắn ngủi mấy tháng, liền có thể biến thành dạng này cỏ dại rậm rạp bộ dáng.

Hắn đột nhiên liền có chút minh bạch, lúc trước Thẩm Tễ tại sao lại dạng này sợ đem chính mình một trái tim cho hắn.

Một nữ nhân được mất đều thắt ở nàng Thiên tử phu quân trên thân, vinh nhục cũng chỉ là một ý niệm.

Nàng không thể tin được, cũng không thể tin tưởng, cả đời này hắn cũng sẽ không có chán ghét mà vứt bỏ nàng thời điểm.

Nhưng Thẩm Tễ cùng lâm Tuyền Cơ không giống nhau.

Hắn từ đầu đến cuối đều chưa từng đối Lâm thị động qua tâm.

Tần Uyên không nhanh không chậm đi đến trước cửa điện, đẩy ra gấp dấu cửa phòng.

Sai tới thái y cùng cung nữ lúc này đều không ở bên trong, sáng tẩm điện bên trong, bình phong bị người lấy ra, lâm Tuyền Cơ chậm rãi đi ra.

Tóc nàng vẫn hiện ra ướt át thủy quang, lại chỉnh lý rất vuông vức, trên người váy áo sạch sẽ lại sạch sẽ nên là mới thay đổi, so với hắn trong tưởng tượng bộ dáng thể diện không biết bao nhiêu.

Tần Uyên vốn cho rằng, kinh lịch những sự tình này về sau, nàng lại mới rơi xuống nước, nên sẽ mười phần chật vật đáng thương, nhưng nàng không có.

Lâm Tuyền Cơ yên lặng nhìn xem trước mặt Bệ hạ trong lòng một trận hoảng hốt.

Rõ ràng chỉ qua mấy tháng, cũng không biết thế nào, luôn cảm thấy từ biệt mấy năm, giống như rất rất lâu chưa từng thấy qua.

Bệ hạ mặt mày còn như nàng trong trí nhớ như thế không khác nhau chút nào, bi ai, chỉ có nàng thôi.

Nàng lui ra phía sau một bước, tỉnh táo hướng Bệ hạ hành lễ: "Tội phụ Lâm thị cấp Bệ hạ thỉnh an."

Nhưng còn chưa chờ Tần Uyên nói cái gì nàng liền thẳng lên thân, lần nữa mở miệng nói: "Phụng dưỡng Bệ hạ những năm này, tội phụ tự biết làm xuống rất nhiều chuyện sai, trên tay dính rất nhiều máu. Đủ loại sai lầm, cũng hãm hại qua rất nhiều người, thậm chí có một số việc xa xưa đến ngay cả mình đều nhớ không rõ."

"Tội phụ không cầu Bệ hạ tha thứ nhưng trong lòng duy chỉ có dứt bỏ không được Trường Lạc, hi vọng hôm nay một lời có thể lập xuống một chút công lao, ngày sau Bệ hạ có thể vì Trường Lạc tìm một cái yêu thương nàng mẫu thân."

Dứt lời, Lâm thị bờ môi có chút mấp máy, rơi xuống một giọt nước mắt đến: "Tội phụ tự biết không phải cái hảo mẫu thân, khẩn cầu Bệ hạ không cần vì tội phụ mà giận lây sang Trường Lạc."

Tần Uyên từ trên cao nhìn xuống nhìn xem nàng, nhạt tiếng nói: "Trang phi tính tình đôn hậu ôn hòa, sẽ là cái hảo mẫu thân."

Lâm Tuyền Cơ nhìn xem Bệ hạ nửa ngày, lẩm bẩm nói: "Trang phi. . . Thật là tốt. . . Thật là tốt. . ."

Trang phi dưới gối có hoàng trường tử lại là cái không gây chuyện một lòng bảo vệ hài tử người, Trường Lạc tại nàng dưới gối, đã toàn nàng nhi nữ song toàn, Trường Lạc trưởng thành cũng có hoàng trường tử tên tuổi che chở đích thật là không thể thích hợp hơn nhân tuyển.

Lâm Tuyền Cơ quỳ xuống đất hướng Bệ hạ trùng điệp ba dập đầu, không rõ chi tiết nói nàng chỗ nhớ kỹ hết thảy họa loạn hậu cung thời điểm.

Hại tần phi đẻ non ba lần, đẩy người vào nước hai lần, mưu hại tần phi hơn mười lần. Ỷ thế hiếp người, động một tí đánh chửi, xử tử cung nữ thái giám càng là nghĩ cũng nghĩ không đứng dậy.

Liền thích quý nhân cái chết, di bảo lâm bởi vì hoa hồng phấn bị tra, Ngọc quý tần suýt nữa đẻ non, bị người ám sát, cũng đều là xuất từ lâm Tuyền Cơ tay.

Mà hết thảy này tai họa nơi phát ra, đều là lâm Tuyền Cơ động thủ Nghi Đức phi ở phía sau bày mưu tính kế.

Hoàng hậu đôn hậu nhân tốt chưa thể phát giác, Hoàng đế không để ý tới hậu cung có nhiều dung túng, hai người chật vật chưa gian, tại hậu cung gây sóng gió.

Tiếng nói vừa ra, trong điện lâm vào một mảnh nồng đậm tĩnh mịch bên trong.

Lâm Tuyền Cơ không dám ngẩng đầu nhìn Bệ hạ là biểu tình gì nhưng không nhìn cũng có thể đoán được, nhất định là phẫn nộ đến cực điểm.

Nên nói đều nói rồi, việc đã đến nước này, nàng kỳ thật cũng không có gì phải sợ.

Lâm Tuyền Cơ ngẩng đầu: "Nghi phi dù nhìn từ bề ngoài kính cẩn dịu dàng ngoan ngoãn, một mực bị ta bắt buộc bách, có thể ta lại rõ ràng nhất nàng lòng lang dạ thú nàng làm hết thảy đều có nàng mục đích, làm ta chó săn tuy là bị ép, cái kia cũng chỉ là ngộ biến tùng quyền thôi."

Nhìn xem Bệ hạ âm trầm tức giận sắc mặt, nàng bỗng nhiên nở nụ cười, dùng một loại mười phần bình tĩnh mà chắc chắn giọng nói, phảng phất chỉ là tại tự thuật một sự thật: "Chỉ là cái này trong cung coi như không có ta, cũng giống vậy vĩnh viễn không ngày yên tĩnh."

"Tần Uyên, đời ta hối hận nhất chuyện chính là gặp ngươi, yêu ngươi."

Lâm Tuyền Cơ chậm rãi đứng lên, cùng hắn bình đẳng đối mặt, cái này tựa như là nàng lần thứ nhất dùng dạng này một loại hoàn toàn mới thị giác đi dò xét trước mặt cái này nàng yêu mười năm nam nhân, nhìn như vậy đứng lên, giống như hắn cũng không như trong tưởng tượng tốt như vậy, như vậy để hắn động tâm.

Nàng nói khẽ: "Nếu có thể lại đến, ta nhất định sẽ không làm lựa chọn giống vậy."

"Đáng tiếc không thể lại đến."

Tần Uyên mở to miệng, lại trầm mặc mấy hơi thở nửa ngày, mới nhạt tiếng nói: "Nếu không phải là ngươi vì yêu sinh sợ mất bản tâm, trở nên tàn khốc tàn nhẫn, trẫm cùng ngươi chưa chắc sẽ đi đến hôm nay một bước này."

Lâm Tuyền Cơ cười.

"Ngươi có biết cái gì là yêu sao? Ngươi có biết cái gì là yêu một người tư vị sao?"

Tần Uyên nhíu mày nhìn về phía nàng, tuyệt không tiếp lời.

Yêu một người là tư vị gì hắn đương nhiên biết rõ dù là Thẩm Tễ còn chưa từng yêu hắn, hắn cũng chưa thấy được như rừng Tuyền Cơ bình thường trở nên hoàn toàn thay đổi.

Nhưng những sự tình này là hắn cùng Thẩm Tễ ở giữa chuyện, hắn không cảm thấy hắn có cần phải nói cho Lâm thị.

"Ngươi Cửu Ngũ Chí Tôn, mỹ nhân vờn quanh, cho tới bây giờ cũng không thiếu người đuổi tới đem một trái tim giao cho ngươi. Ngươi muốn hết thảy đều dễ như trở bàn tay, cái này trong thiên hạ sở hữu nữ tử ngươi muốn ai cũng có thể chắp tay đưa đến trước mặt của ngươi, dù là lòng của nàng không thuộc về ngươi, ngươi cũng có thể đưa nàng cả người chiếm hữu, như ngươi như vậy, tự nhiên sẽ không hiểu cái gì là chân chính yêu."

Lâm Tuyền Cơ chậm rãi đến gần hắn, mỗi chữ mỗi câu: "Yêu là ích kỷ là chiếm hữu, là một đời một thế một đôi người tham niệm, cũng là sớm chiều gần nhau nguyện cảnh. Là cùng một chỗ xem lượt Trường An hoa, cùng một chỗ dắt tay tổng đầu bạc, không phải tại hậu cung bên trong cắn răng tiếp nhận, càng không phải là vì bất kỳ một cái nào những nữ nhân khác mà tranh giành tình nhân."

"Sở hữu yêu ngươi người, chỉ cần thân ở trong hậu cung, đều sẽ như ta cũng như thế thảm."

Nàng đi được càng ngày càng gần, giống như tiến lên nữa một bước, liền có thể sờ đến hắn.

"Như sống thật tốt, không dấm, không oán, hiền lương thục đức, trên tay sạch sẽ vậy liền tuyệt đối không tính là cái gì yêu."

Chân chính yêu một người, làm sao lại không nghĩ muốn chiếm hữu.

Nếu không phải phát điên bình thường muốn chiếm hữu, vậy coi như không được cái gì yêu.

Trong hậu cung quá nhiều người, yêu Bệ hạ cũng quá cực khổ nàng đã bồi lên sở hữu, đã mất đi sở hữu.

Nàng mệt mỏi.

Lâm Tuyền Cơ cười lại tiến lên một bước, đưa tay từ Tần Uyên trong tay cầm vỏ kiếm bên trong rút ra cái kia thanh sáng như tuyết trường kiếm, xoay người nhất chuyển, liền đem trường kiếm chống đỡ tại trên cổ của mình.

"Tần Uyên, cũng không còn thấy."

Tiếng nói phủ lạc, lâm Tuyền Cơ vươn cổ tự lục.

Theo một tiếng lợi khí vạch phá huyết nhục thanh âm, ấm áp huyết dịch phun ra đầy đất, cũng ở tại Tần Uyên trên thân, trên da thịt.

Tần Uyên thần sắc sợ sệt, nhìn xem nàng mềm mềm ngã xuống thi thể bên tai không ngừng hồi tưởng đến nàng vừa mới sở hữu lời nói, trong lòng khó nói lên lời rung động.

Lâm Tuyền Cơ dùng một loại nhất quyết tuyệt phương thức, cùng hắn cáo biệt. !..

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website TruyenConvert.NET
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK