Hoàng Đình

Hoàng Đình

Hoàng Đình Review Rating: 8.0 out of 10 based on 18 reviews.

Nếu như trên chín tầng trời có Thiên đình thống ngự các đấng tiên thần trong thiên hạ, trong Thiên đình lại có một tấm gương lớn soi rọi khắp nơi trên thế gian thì trong gương sẽ hiện lên hình ảnh vô số sinh linh trong thiên địa không ngừng bước tới đi lui, đó là hình ảnh của bọn họ kể từ khi sinh ra cho tới khi mất đi, kể từ khi còn phàm tục cho tới khi vang danh khắp sơn hà.
 
Nếu thật sự nhìn kỹ thì có lẽ sẽ phát hiện rằng trong số những sinh linh hỗn loạn kia có một ông lão đi khắp thiên địa, dấu chân lão lưu lại khắp nơi, bất kể cho đó là danh sơn đại trạch hay là nơi tà địa hung sát.

Bỗng một ngày, ở phía sau ông lão có thêm một đứa trẻ. Nó đi theo sau lão, dần dần trưởng thành, cuối cùng hai người dừng chân trong một tòa thành rồi chia tay. Ông lão vẫn như trước kia, một thân một mình đi tới khắp nơi trong thiên địa như đang mải mê tìm kiếm thứ gì. Còn đứa trẻ đã trưởng thành kia tựa như giọt nước đã hòa mình vào sông lớn, có lẽ, đôi khi có sóng gió bão bùng nổi lên trong dòng lịch sử cũng chính là do một giọt nước ấy tạo thành...

Ấn tượng nhất ở Hoàng Đình chính là cách tác giả bỏ công xây dựng một thế giới của Thổ Thần, Sơn Thần, Hà Bá, Thành Hoàng thú vị và lạ lẫm.

Tuy trong truyện có nói qua qua về phân chia cảnh giới, nhưng thực sự tác giả ít khi dùng đến để "khoe" hay để đơn giản hóa cốt truyện. Rất nhiều đoạn có sự rối rắm và xoắn vặn tình huống lại được lão Liếm Ngón tài tình gỡ bỏ và dẫn dắt. Cốt truyện cũng như con sông Kinh Hà, lúc thì bình lặng, lúc thì hung bạo, như xa như gần, như quen thuộc mà lại lạ lẫm.

Danh sách chương Hoàng Đình

BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Trần Hoàn08 Tháng ba, 2020 19:10
.
Avatar
Đế Tuyệt Long16 Tháng tư, 2020 19:46
bắt đầu
BÌNH LUẬN FACEBOOK